Tổng Bí thư Tô Lâm: Chúng ta không thể chậm lại, bởi thế giới đang đi rất nhanh, rất xa
Sáng 15-12, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội tiếp xúc cử tri 11 phường, gồm: Đống Đa, Kim Liên, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Láng, Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Hai Bà Trưng, Vĩnh Tuy, Bạch Mai.
Tổng Bí thư Tô Lâm với cử tri Hà Nội sáng 15-12. Ảnh: VIẾT CHUNG
Tại cuộc tiếp xúc, cử tri phản ánh nhiều vấn đề cấp thiết về chất lượng sống và phát triển bền vững của thủ đô, bao gồm tình trạng hàng nghìn dự án tồn đọng, kéo dài nhiều năm gây lãng phí lớn nguồn lực xã hội. Cử tri kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn cơ chế, chính sách để sớm đưa dự án vào sử dụng, tạo động lực tăng trưởng.
Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, Tổng Bí thư Tô Lâm chia sẻ với cử tri về các yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới để thực hiện ba mục tiêu lớn của đất nước mà nhân dân đang mong chờ.
Theo Tổng Bí thư, vấn đề quan trọng hàng đầu là giữ vững ổn định, bảo đảm độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ cho đất nước hòa bình, yên ổn. Đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, xuyên suốt trong mọi thời kỳ, để Tổ quốc được trường tồn, phát triển bền vững.
Thứ hai là công cuộc xây dựng, phát triển đất nước để sánh vai cùng các nước. Tổng Bí thư nhấn mạnh: "Chúng ta không thể chậm lại, bởi thế giới đang đi rất nhanh, rất xa. Việt Nam phải tiến bước cùng thời đại, cùng thế giới, chủ động hội nhập và đóng góp vào nền chính trị thế giới, nền kinh tế toàn cầu và nền văn minh của nhân loại. Chúng ta hoàn toàn có đủ điều kiện để làm được điều đó".
Thứ ba là vấn đề tiếp tục nâng cao đời sống của nhân dân. Đất nước có hòa bình, ổn định; kinh tế, văn hóa, xã hội có phát triển thì mục tiêu cuối cùng vẫn là vì nhân dân, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sức khỏe của nhân dân.
Tổng Bí thư cho biết, ba nhiệm vụ này phải được thực hiện đồng thời; đòi hỏi phải suy nghĩ, trăn trở xem mỗi cá nhân, mỗi tổ chức có thể đóng góp gì để thực hiện cho được các mục tiêu ấy.
Về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tổng Bí thư cho biết, công tác chuẩn bị cho đại hội đang được tiến hành rất công phu, bài bản, chu đáo và nhận được sự quan tâm, đóng góp rất trách nhiệm của nhân dân cả nước. Việc lấy ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện đại hội đã được tổ chức nghiêm túc, hiệu quả, thực chất. Chỉ trong khoảng 1 tháng đã có hơn 13 triệu lượt ý kiến của trên 5 triệu cử tri cả nước tham gia đóng góp - một con số chưa từng có. Nhiều ý kiến rất sắc sảo, trách nhiệm, tâm huyết, thể hiện niềm tin của nhân dân đối với Đảng.
Cùng với đó, các tiểu ban, cơ quan liên quan làm việc thường xuyên, nghiêm túc, bảo đảm tiến độ và chất lượng công tác chuẩn bị. Dự kiến trong thời gian tới, Trung ương sẽ xem xét, thông qua lần cuối các dự thảo văn kiện để trình đại hội. Thời gian tới đại hội không còn nhiều, vì vậy, các công việc đang được khẩn trương hoàn tất.
Tổng Bí thư rất trân trọng và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của cử tri và nhân dân cả nước, coi đó là cơ sở quan trọng để thực hiện tốt ba nhiệm vụ lớn trong thời gian tới.
Về kết quả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, cũng như kết quả kỳ họp thứ 10, Tổng Bí thư nhấn mạnh, vừa qua Quốc hội đã hoàn thành khối lượng công việc lập pháp rất lớn, có thể nói là nhiều nhất trong lịch sử. Đặc biệt, Quốc hội đã tiến hành sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 và được thông qua với sự nhất trí 100% đại biểu Quốc hội. Đây là sự đồng thuận rất cao, bởi Hiến pháp là văn bản pháp luật có hiệu lực cao nhất, định hướng cho toàn bộ hệ thống pháp luật.
“Thời gian tới, chúng ta sẽ tiếp tục tổng kết Cương lĩnh; tổng kết 100 năm đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh, 20 năm Cương lĩnh sửa đổi, bổ sung năm 2011. Trên cơ sở đó, sẽ đánh giá toàn diện để xem xét việc sửa đổi Hiến pháp một cách căn bản, toàn diện, phù hợp với thực tiễn và yêu cầu mới của đất nước”, Tổng Bí thư cho biết.
Tổng Bí thư cũng thông tin về kết quả kỳ họp thứ 10 của Quốc hội khóa XV, trong đó có việc thông qua nhiều dự án luật quan trọng, thể hiện sự đổi mới, sáng tạo trong công tác lập pháp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của cử tri và nhân dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện đại hội, cũng như trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tổng Bí thư khẳng định, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục lắng nghe, tiếp thu và giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân, nhằm xây dựng đất nước ngày càng phát triển, phồn vinh và hạnh phúc.
BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG
Tổng Bí thư Tô Lâm: Chúng ta không thể chậm lại, bởi thế giới đang đi rất nhanh, rất xa
Sáng 15-12, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội tiếp xúc cử tri 11 phường, gồm: Đống Đa, Kim Liên, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Láng, Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Hai Bà Trưng, Vĩnh Tuy, Bạch Mai.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Tòa nhà Geleximco, số 36 phố Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ
Dừa, TP. Hà Nội.Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT
cấp ngày 25/3/2019).Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng.Email: support@24hmoney.vn.Hotline: 038.509.6665.Liên hệ: 0346.701.666
Bàn tán về thị trường