menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Trịnh Công Hòa Pro
24HMoney đã kiểm duyệt

Tôn trọng bản thân chính là tôn trọng cái mong muốn thực sự bên trong mình

Hôm nay đọc được comment này và cảm thấy có sự đồng cảm vô cùng, xin được chia sẻ chút suy nghĩ từ trải nghiệm của bản thân:

“Từ nhỏ, do gia đình mình khá nghèo, mình bước ra đường luôn không có tiền trong túi, không dám đi chơi với bạn bè. Nên lúc nào cũng mang tâm lý không có tiền, kiếm được 1.000d – 2.000d lúc nào cũng sợ mất. Đến bây giờ, mình đã 32 tuổi, với mức thu nhập 50-70 triệu/ tháng nhưng lúc nào mình cũng cảm thấy không đủ, luôn luôn lo sợ ngày mai sẽ không thể kiếm ra tiền nữa, tài sản tích góp sẽ mất hết. Cũng vì tâm lý đó, nó luôn thôi thúc mình làm việc để kiếm tiền càng nhiều càng tốt, kiếm tiền không có điểm dừng. Nhiều lúc mệt mỏi nhưng không dám nghỉ, ốm cũng cố ngồi dậy làm việc. Thật sự, mình rất muốn chậm lại, muốn biết cảm giác thế nào là Đủ, nhưng cảm giác lo sợ nó không cho mìnhh làm điều đó “.

Nhớ đến ngày 27/12/2014.

Hôm nay cũng chính là ngày mà mình đã quyết định rời đi một nơi rất an toàn và cũng có rất nhiều cảm xúc, cũng như suy nghĩ về những điều mình đã dám quyết định thay đổi.

Có nhiều bạn bè mới follow Hòa có lẽ chưa biết được công việc đầu tiên và mang lại nhiều kiến thức, nhiều bài học và sự ổn định cuộc sống đó chính là ngân hàng M. Nơi đây đã giúp mình từ một đứa nghèo khó, không đủ tiền tiêu mỗi tháng, luôn phải sống trong sự thiếu thốn của cuộc sống được thay đổi có cuộc sóng ổn định và có chút tích lũy để ra mỗi tháng. Mình cũng đã từng nghĩ rằng sẽ bám trụ thật chắc ở nơi này và không bao giờ rời xa nơi mà mang lại niềm tin về sự an toàn tuyệt đối khi đó.

Sau 4 năm gắn bó ở nơi này, những công việc bản thân mình làm nó cứ lặp đi, lặp lại và một cảm giác chán bắt đầu xuất hiện. Một nhu cầu khác của bản thân đã thôi thúc mình tìm hiểu để tìm kiếm những cơ hội thay đổi để được học hỏi nhiều hơn. Thực sự khao khát lúc đó của bản thân là muốn phá vỡ cái vỏ bọc đó để được học hỏi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn. Thật bất ngờ thì cũng đã có một ngân hàng T có một vị trí tốt, được làm việc với người nước ngoài, học hỏi được nhiều thứ và hấp dẫn nhất là lương cũng gấp đôi lương mình làm ở ngân hàng M.

Hơn 4 tháng liền mình suy nghĩ về việc thay đổi và càng suy nghĩ nhiều thì nỗi sợ của mình càng tăng lên. Mình sợ mất đi sự an toàn ổn định thu nhập hàng tháng, mình sợ phải đối mặt với rất nhiều mối quan hệ mới, mình sợ bị MẤT VIỆC nếu không hoàn thành chỉ tiêu hoặc không hợp sếp… Cái cảm giác lo sợ này nó ngăn cản mình làm cái việc mà bản thân thực sự bên trong mình rất muốn. Mình rất muốn biết cảm giác được làm việc trong một ngân hàng về công nghệ nó như thế nào, được làm việc với người nước ngoài nó thế nào và muốn biết những trải nghiệm công việc mới nó ra sao nhưng mình sợ hãi mà mãi không dám thay đổi…

Cuối cùng thì mình cũng đã dám làm cái việc mà không ai muốn cho mình làm đó là NGHỈ VIỆC. Lý do đơn giản, khi mà ngày càng phải làm những việc quá nhàm chán, lặp đi lặp lại đến nỗi đầu óc mình không muốn tiếp nhận và không muốn làm nữa. ĐÓ LÀ MỘT QUYẾT ĐỊNH THUẦN DỰA TRÊN MONG MUỐN TỰ NHIÊN CỦA BẢN THÂN. Kiểu như không muốn ăn thì không ăn, mệt thì nghỉ ngơi, không muốn làm thì buông nghỉ, muốn thì quyết tâm tìm lấy… Mình không ngờ lúc mình nói lời chia tay nó lại đơn giản đến vậy, khác hẳn so với những lúc trước cứ phải lăn tăn và suy nghĩ rất nhiều.

Còn rất nhiều những trải nghiệm về sau này, mình cũng hoàn toàn dựa trên mong muốn tự nhiên của bản thân mà quyết định. Đến bay giờ mình cũng vẫn rất thoải mái và trân trọng những quyết định của bản thân, không hề có sự hối tiếc. Bởi vì thực sự nó đã xuất phát từ mong muốn thực sự bên trong mình. Mặc dù có nhiều khi vấp ngã, vất vả hơn đấy, cũng phải đánh đổi rất nhiều thứ và cũng phải trả giá nhiều nhưng nó lại cho mình nhiều thứ quý giá hơn mà nhiều khi có tiền cũng không mua được.

Mình xem nhiều video, thấy nhiều người cứ xui mọi người phải thay đổi, phải có nhiều trải nghiệm, phải phá bỏ sự an toàn… nhưng không biết điều thực sự trong tâm người đó muốn gì thì quả thật là không tốt chút nào. Có thể mình là đứa thích có nhiều trải nghiệm, thích cuộc sống có nhiều màu sắc và công việc có nhiều sáng tạo nhưng có nhiều người thích sự an toàn và ổn định, nhàn nhã thì tại sao phải thay đổi nếu nó đang tốt với người đó thực sự rồi.

Mình viết nội dung này không phải để xui ai nghỉ việc, ai mà nghỉ việc vì bài viết này thì tội cho mình quá. Cái mình muốn truyền tải tới mọi người là hãy lắng nghe mong muốn thực sự bên trong của bản thân mình. Nếu mình tôn trọng cái mong muốn đó thì mình mới có được niềm vui và sự đủ đầy thực sự. Và điều mình chắc chắn đó là không có sự hối hận về sau để mình phải dằn vặt bản thân mình.

Những ngày tháng cuối năm, đó là những dấu mốc của việc nhìn lại cả một hành trình và dấu mốc của những quyết định thay đổi cuộc đời mình về sau. Hãy cẩn trọng nhưng cũng cứ hồn nhiên bạn nhé.

TS 27.12.2022 – Tôn trọng bản thân chính là tôn trọng cái mong muốn thực sự bên trong mình.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Trịnh Công Hòa Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
5 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại