Vương Tuyên Đức

Tôm hùm vàng có giá trăm triệu vẫn không bán

Chủ đề: Hàng hóa
Tôm hùm vàng có giá trăm triệu vẫn không bán

Con tôm hùm màu vàng quý hiếm, 30 triệu con mới có 1 con

Ngày 2/7, một cửa hàng chuyên kinh doanh thủy, hải sản nhập khẩu tại TPHCM cho biết, vừa phát hiện một con tôm hùm Canada màu vàng cam lạ mắt trong các lô hàng nhập khẩu về đến thành phố.

Tôm hùm vàng có giá trăm triệu vẫn không bán

Com tôm hùm Canada có màu vàng cam quý hiếm lần đầu xuất hiện ở Việt Nam

Con tôm này có trọng lượng 2 kg, dài 55 cm (tính cả càng) rất khỏe mạnh. Điểm đặc biệt của con tôm hùm này là có màu vàng cam rực rỡ. “Ngay khi nhìn thấy con tôm này, tôi đã rất bất ngờ và tưởng nó đã được hấp chín hoặc nướng” – ông Trần Văn Trường, đại diện cửa hàng hải sản cho biết.

Hiện, con tôm này đang được bày tại cửa hàng hải sản ở quận 7. Đại diện cửa hàng cho biết, nhiều khách hàng sẵn sàng trả giá 150 triệu đồng để sở hữu con tôm vàng này. “Tuy nhiên chúng tôi quyết định không bán mà sẽ tặng cho Viện Hải dương học Nha Trang nghiên cứu” – đại diện cửa hàng nói.Một chuyên gia về tôm hùm tại Nha Trang đánh giá, tôm hùm Canada có màu vàng khá hiếm và chưa từng xuất hiện ở Việt Nam. Viện Hải dương học Nha Trang cũng chưa từng nghiên cứu một con tôm nào có màu như vậy.

Được biết, tôm hùm Canada thường có màu cam xanh. Những con tôm hùm có màu vàng cam có thể do đột biến gene. Đây là một trong những loại tôm hùm hiếm, tỷ lệ tìm thấy trong tự nhiên là 1 trong 30 triệu con.

Đầu tháng 3/2022, một con tôm hùm Canada màu xanh ngọc bích lạ mắt cũng lần đầu xuất hiện tại Việt Nam trong một lô hàng nhập khẩu.

Uyên Phương

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề