24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thùy Trang Pro

Tôi đã gia tăng tài sản của mình trong phiên thị trường đỏ lửa như thế nào?

Chuyên mục: Chứng khoán
Tôi đã gia tăng tài sản của mình trong phiên thị trường đỏ lửa như thế nào?

Như bài viết hôm trước tôi đã viết về thị trường “không phải lúc nào cũng Uptrend” và có những lúc “sinh biến” và tôi đã gia tăng tài sản mình khi thị trường sinh biến như thế nào?

1. Luôn luôn 80% hàng về tài khoản đủ T+3
Trong tài khoản của tôi, luôn luôn có những mã cổ phiếu đầu tư dài hạn và luôn đủ T+3 nên buổi sáng, khi mà Vnindex chỉnh 15-17 điểm. Tôi quan sát thấy không có có lực cầu vào. Tôi liền nhắn lên group zalo và “Diễn Đàn Chứng Khoán Việt Nam” rằng. “Hãy hạ tỷ trọng danh mục cổ phiếu “gấp” và rất gấp” để đảm bảo an toàn tài khoản của mình.
Và tôi đã bán ASM giá 19, TNG giá 22.5, SSI giá 35.9 khi đỏ nhẹ.
2. Quan sát kỹ lực mua vào với những cổ phiếu “mạnh hơn thị trường”
Buổi trưa, khi mà gần như toàn bộ cổ phiếu nằm sàn la liệt, tôi nhận thấy rằng có một số cổ phiếu “có câu chuyện riêng” hoặc “kết quả kinh doanh cực tốt” chắc chắn sẽ có lực mua vào. Tôi quan sát cổ phiếu GEG, ASM, HDG, PLP, …. Đây là 4 mã có câu chuyện riêng với:
ASM: Có kết quả kinh doanh lợi nhuận hơn nghìn tỷ đồng, có nhiều dự án điện mặt trời đã khánh thành mang lại dòng tiền ổn định ở mức cao trong nhiều năm tới.
HDG: Có kết quả kinh doanh lợi nhuận rất tốt, dự kiến lãi sau thuế năm 2020 khoảng hơn 1.200 tỷ đồng.
GEG: Vừa có dự án 6.700 tỷ ở Tiền Giang
PLP: Kết quả kinh doanh tốt và “có câu chuyện riêng”, tiềm năng tăng trưởng mạnh.
Nên tôi có nhắn trên facebook và các group Zalo rằng “Hãy mua “sàn” các cổ phiếu ASM, HDG, GEG, PLP…. Đặt lệnh ngay trong buổi trưa nhưng chỉ 50% tài sản. Để lại 50% tài sản “phòng ngừa rủi ro”
Đúng như tôi dự đoán, sau phiên trưa, thị trường bình tĩnh lại, các mã tốt bắt đầu “hồi phục tốt” và kết quả là GEG, PLP về gần tham chiếu, ASM lên lên được hơn 2% và HDG cũng thoát sàn.
Đây là cách tôi “Quản trị rủi ro” khi thị trường sinh biến và sẵn sàng chia sẽ cho mọi người để được thành công hơn bằng cách sẵn sàng “cắt lỗ” để Cover lại giá tốt hơn.
Trên đây chỉ là quan điểm của tôi về một Nhà Đầu Tư F0 đang trading và chủ yếu dựa vào phân tích của nhiều trường phái khác nhau. Nếu quý vị đọc thấy hay và muốn giao lưu. Xin vui lòng truy cập “Diễn Đàn Chứng Khoán Việt Nam” nơi có hàng nghìn nhà đầu tư đang chia sẽ mọi góc độ phân tích kỹ thuật từ F.A đến TA. Nơi mà hàng tuần tôi đều chia sẽ kiến thức của mình “miễn phí” để cùng anh/chị tại Diễn Đàn Chứng Khoán Việt Nam thành công hơn khi đầu tư chứng khoán.
Thùy Trang
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484