24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huỳnh Văn Bảy

Toàn bộ 63 tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Toàn bộ 63 tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19

Đến hết 15/2, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Như vậy, sau khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn đề nghị các địa phương cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020, hiện tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, 56/63 địa phương thông báo sẽ cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.
Các tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2 gồm Hà Nội, Hải Phòng, Tuyên Quang, Thanh Hoá, Hưng Yên,Vĩnh Phúc. Riêng tỉnh Ninh Bình đang cân nhắc thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài đến thời điểm nào.
Đặc biệt, ngày 14/2, UBND TP.HCM cho biết sẽ báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 3; điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình năm học.
Trước đó, căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục đã quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành. Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.
Trả lời về những khó khăn khi các địa phương cho học sinh đi học trở lại tại các thời điểm khác nhau, ông Nguyễn Xuân Thành (Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học) giải thích khung kế hoạch thời gian năm học do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra với các mốc thời gian để các địa phương nắm được và có căn cứ thực hiện các hoạt động dạy học theo các điều kiện đặc thù của địa phương mình. Trong điều kiện bình thường, các địa phương cũng thường có những chênh lệch sớm hơn hoặc muộn hơn một khoảng thời gian.
Vì vậy, theo ông Nguyễn Xuân Thành, sự chênh lệch về thời gian tiến hành các hoạt động dạy học giữa các địa phương cũng sẽ không làm nảy sinh khó khăn.
Về thời gian thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết căn cứ tình hình thực tiễn diễn biến dịch bệnh và thời gian học sinh tạm nghỉ học tại các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có hướng dẫn về thời điểm tổ chức kỳ thi phù hợp với thời điểm kết thúc năm học đã được điều chỉnh.
Một số mốc thời gian chính của năm học hiện đang được áp dụng trong toàn quốc, quy định trong Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên như sau: kết thúc năm học trước ngày 31/5 hằng năm; xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/6 hằng năm; hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 31/7 hằng năm.
Tuấn Việt
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484