24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Tivi "siêu to khổng lồ” đua nhau giảm giá, hàng loạt mẫu giảm đến 70% vẫn khó bán

Chuyên mục: Hàng hóa
Tivi "siêu to khổng lồ” đua nhau giảm giá, hàng loạt mẫu giảm đến 70% vẫn khó bán

Các dòng tivi màn hình lớn đang giảm giá đến 50%, thậm chí nhiều mẫu giá giảm còn nhiều hơn giá bán.

Những năm gần đây, các thương hiệu tivi đình đám đã tập trung vào sản xuất và cho ra mắt các dòng tivi màn hình lớn. Vì vậy đã dẫn đến tình trạng cạnh tranh giá khốc liệt giữa các sản phẩm. Để thu hút khách hàng và tăng doanh số, các hãng sản xuất cùng với các siêu thị điện máy đã phối hợp triển khai chương trình giảm giá “sốc” hàng loạt sản phẩm tivi “siêu to khổng lồ”.
Tivi "siêu to khổng lồ” đua nhau giảm giá, hàng loạt mẫu giảm đến 70% vẫn khó bán
Nhiều sản phẩm tivi màn hình lớn giảm giá đến 76%. (Ảnh chụp màn hình).
Cụ thể, tại cửa hàng điện máy trên đường Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều sản phẩm Tivi đang giảm giá lên đến 76% nhân dịp cuối tuần và chào mừng dịp lễ 30/4-1/5.
Trong đó, Smart Tivi 4k của Samsung giảm giá từ 17,9 triệu đồng xuống còn 9,9 triệu đồng đối với dòng 50inch và còn 9,4 triệu đồng đối với tivi 49inch; Tivi Android 50inch của Sharp giảm 46%, từ 14,8 triệu đồng xuống còn 7,9 triệu đồng. Smart Tivi 4k 60inch của Sharp cũng giảm đến 48%, chỉ còn 12,9 triệu đồng/sản phẩm.
Dòng tivi giảm sâu nhất phải kể đến các tivi cỡ lớn. Đơn cử như chiếc Tivi thông minh QLED 4k của Samsung giảm 75% đối với sản phẩm rộng 75inch, từ 199 triệu đồng xuống còn 49,9 triệu đồng; giảm 60% đối với sản phẩm 88inch và giảm 62% đối với loại 75inch…
Tivi "siêu to khổng lồ” đua nhau giảm giá, hàng loạt mẫu giảm đến 70% vẫn khó bán
Đa số các sản phẩm giảm giá sâu là hàng sản xuất từ năm 2020 và hàng trưng bày.
Tương tự, tại siêu thị điện máy lớn trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), sản phẩm Tivi Sony 40inch sản xuất tại Malaysia, có bảo hành 24 tháng cũng giảm chỉ còn 4,9 triệu đồng; Smart Tivi 4k 43inch của LG có xuất xứ Indonesia cũng giảm 50%, từ 16,9 triệu đồng xuống còn 7,7 triệu đồng..
Theo quan sát, sản phẩm tivi màn hình càng lớn thì giá giảm càng nhiều. Đơn cử như sản phẩm LG Smart Tivi 4k 86 inch giảm 70% từ 150 triệu đồng xuống còn 49,9 triệu đồng; Tivi LG OLED 4k 65 inch chỉ còn 26,9 triệu đồng; LG Smart TV 4k 75 inch cũng chỉ còn 24,9 triệu đồng…
Tivi "siêu to khổng lồ” đua nhau giảm giá, hàng loạt mẫu giảm đến 70% vẫn khó bán
Dù giảm giá sâu nhưng các siêu thị điện máy vẫn khá vắng khách.
Theo đại diện của quản lý siêu thị điện máy tại Cầu Giấy (Hà Nội), sở dĩ thời điểm này các hãng đồng loạt tập trung giảm giá các mẫu tivi cỡ lớn bởi hầu hết các sản phẩm này được sản xuất từ năm 2020.
“Thời điểm này, các hãng sản xuất đang chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm với model mới. Trong khi đó, tivi màn hình lớn chiếm khá nhiều diện tích, không gian nên siêu thị kết hợp với các hãng sản xuất triển khai chương trình giảm giá, nhằm thu hút khách hàng và đẩy hàng tồn”, anh Mạnh, quản lý siêu thị điện máy cho biết.
Theo anh Mạnh, đây là thời điểm thích hợp nhất để người tiêu dùng lựa chọn mua sắm các sản phẩm Tivi màn hình lớn cho gia đình bởi ngoài giảm giá sâu chưa từng có, các siêu thị còn có các chương trình khuyến mại đi kèm như trả góp 0 đồng, miễn phí vận chuyển, tặng loa vi tính…
Tivi "siêu to khổng lồ” đua nhau giảm giá, hàng loạt mẫu giảm đến 70% vẫn khó bán
Mặt hàng tivi dù giảm giá sâu nhưng các siêu thị điện máy vẫn rất vắng vẻ.
Dù giảm giá sâu chưa từng có nhưng hầu hết các siêu thị điện máy vẫn khá vắng vẻ, nhân viên đông hơn khách. Bởi lẽ, tuổi thọ của Tivi có thể lên đến 5-10 năm trong khi năm nào các hãng cũng “trình làng” hàng loạt sản phẩm mới. Hơn nữa, tivi màn hình lớn phù hợp với các gia đình có không gian rộng, dù có giảm giá mạnh nhưng vẫn còn khá cao, không phải ai cũng có thể mua được những sản phẩm này.
Trước đó, người tiêu dùng đã chứng kiến sự vắng bóng của hàng loạt các thương hiệu đình đám như Panasonic, Toshiba trên thị trường. Lý do được đưa ra là bởi tình hình kinh doanh không mấy khả quan nên dù có cắt giảm chi phí, tập trung vào các dòng tivi màn hình lớn để có lợi nhuận tốt hơn nhưng luôn trong tình trạng thua lỗ do phải giảm giá liên tục để cạnh tranh với các hãng khác.
Theo Hồng Cảnh
24h
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484