Pro
Làm gì để giảm tổn thất vì tin đồn?

Tỉnh táo trước tin đồn trên thị trường

24HMoney đã kiểm duyệt
Tỉnh táo trước tin đồn trên thị trường

Trong đầu tư, mỗi ngày đều có người lãi, người lỗ, nhưng với những tin đồn tác động tiêu cực sẽ có nhiều nhà đầu tư thua lỗ, thậm chí lỗ lớn, đặc biệt khi xảy ra hiện tượng bán tháo.


1. Kiểm soát cảm xúc bản thân trước cơn bão tin đồn

Với phương tiện truyền thông xã hội và các kênh tin tức 24h, mọi thứ đang xảy ra trên thế giới đều được phơi bày, tuy nhiên, nhiều khi lại quá tải. Mọi người luôn luôn bị tấn công bởi tin tức không phải lúc nào cũng tốt, đặc biệt là cảm xúc. Lượng tin tức thu nhận càng nhiều, thì càng dễ bị phân tâm. Không khuyên mọi người ngừng cập nhật những gì đang diễn ra nhưng nếu muốn tận dụng tối đa cho công việc đầu tư thì cần chọn lọc khi truy cập thông tin quan trọng.

Trước tiên hãy giữ bình tĩnh, cần phân biệt tin xấu, tin tốt, tin giật gân. Không nhất thiết phải nghe mọi thứ nhưng phải biết cách làm thế nào để có lợi, biến tin tức trở thành đồng minh hữu ích, hành động hợp lý, phù hợp với mục tiêu của mình.

2. Cân nhắc đa dạng hóa danh mục đầu tư

Tin tức sẽ hiếm khi ảnh hưởng đến mọi ngành cùng một lúc. Ví dụ, Covid-19 đã có tác động khủng khiếp đến du lịch và giải trí, nhưng lại tác động tối thiểu trong một số ngành, thậm chí còn tác động tích cực đến lĩnh vực công nghệ. Vì vậy, một cách tốt để bảo vệ các khoản đầu tư trước những biến động tiềm ẩn là phân bổ tiền qua các loại hình đầu tư, ngành và khu vực. Bằng cách này các khoản đầu tư hoạt động kém có thể được cân bằng bởi những khoản đầu tư khác hoạt động tốt, giảm rủi ro.

3. Suy nghĩ về đầu tư dài hạn

Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, cần nhìn lại và đánh giá khoản đầu tư, vì khi đầu tư vào doanh nghiệp là dựa vào bản chất nội tại sức khoẻ của doanh nghiệp đó. Thời điểm này cần bình tĩnh nhìn nhận tình hình cơ bản của doanh nghiệp, tin đồn có tác động đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hay không. Nếu không có vấn đề gì, thì khi cổ phiếu giảm giá là cơ hội để mua vào

4. Nên dự báo và trang bị “tầm nhìn” theo cách của bản thân

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp ở Mỹ dành nhiều thời gian, cố gắng dự đoán chu kỳ tin tức tiếp theo để mua hoặc bán cổ phiếu trước khi con số thực được công bố. Họ sử dụng một số nguồn tin như các báo cáo kinh tế của Chính phủ, báo cáo việc làm, tin tức về công ty và ngành… Tin đồn sẽ chỉ có giá trị tham khảo và thường không ảnh hưởng đến những nhà đầu tư kiên định.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
28 Yêu thích
28 Bình luận 24 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857