24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Tình hình Myanmar: Tái diễn biểu tình diện rộng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tình hình Myanmar: Tái diễn biểu tình diện rộng

Biểu tình ở Yangon, Myanmar phản đối cuộc chính biến hôm 1/2. (Nguồn: CNN)

Những người biểu tình phản đối cuộc chính biến quân sự hôm 1/2 đã tái tụ tập tại các đường phố ở Myanmar trong ngày 6/3

Những người biểu tình phản đối cuộc chính biến quân sự hôm 1/2 đã tái tụ tập tại các đường phố ở Myanmar trong ngày 6/3, một ngày sau khi đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) tại Myanmar Christine Schraner Burgener kêu gọi Hội đồng Bảo an LHQ lắng nghe "lời khẩn cầu tuyệt vọng" của người dân Myanmar và nhanh chóng hành động để khôi phục dân chủ ở quốc gia này.
Lực lượng an ninh đã tăng cường chiến dịch trấn áp đối với người biểu tình - vốn làm hơn 50 người thiệt mạng kể từ khi nổ ra cuộc chính biến - nhưng người biểu tình vẫn tiếp tục chiến dịch phản đối của mình trong ngày 6/3.
Từ thành phố Lashio ở miền Bắc cho đến thành phố Loikaw ở miền Trung quốc gia Đông Nam Á này, hàng trăm người tiếp tục tuần hành. Một nhà hoạt động tuyên bố phong trào phản đối vẫn sẽ tiếp diễn bất chấp lực lượng an ninh tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch trấn áp.
(theo AFP)
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484