24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

Tỉnh đầu tiên bàn giao 100% mặt bằng thi công cao tốc Bắc – Nam

Chuyên mục: KT vĩ mô
Tỉnh đầu tiên bàn giao 100% mặt bằng thi công cao tốc Bắc – Nam

Điểm nghẽn cuối cùng được giải quyết, giúp Quảng Trị trở thành tỉnh đầu tiên trong số các địa phương có dự án cao tốc Bắc - Nam đi qua hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB).

Ngày 29/6, Ban Quản lý dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh (Bộ GTVT) cho biết, điểm nghẽn cuối cùng về mặt bằng thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn (một phần của cao tốc Bắc - Nam) đã được giải quyết.
Điểm nghẽn cuối cùng đó nằm trên địa bàn xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
Tỉnh đầu tiên bàn giao 100% mặt bằng thi công cao tốc Bắc – Nam
​​Đơn vị thi công đang gấp rút thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Sau quá trình thuyết phục, vận động, người dân đã đồng thuận nhận bồi thường hỗ trợ và đang chặt cây để bàn giao mặt bằng cho dự án trong tháng 6/2020.
Việc này đồng nghĩa, Quảng Trị trở thành tỉnh đầu tiên trong số các địa phương có dự án cao tốc Bắc – Nam đi qua hoàn thành công tác GPMB.
Ông Nguyễn Văn Phan – Trưởng phòng Điều hành dự án 3, Ban QLDA đường Hồ Chí Minh cho biết, có được kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh Uỷ, UBND tỉnh, Sở GTVT và các xã, huyện nơi có tuyến đường đi qua.
Tỉnh Quảng Trị đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phối hợp chặt chẽ với Ban QLDA, vừa vận động, vừa tuyên truyền người dân chấp hành và ủng hộ chính sách GPMB của Nhà nước.
Ông Phan gửi lời cảm ơn sự ủng hộ, chia sẻ của người dân địa phương đã đồng thuận, giúp dự án có mặt bằng sạch để thi công.
Sau khi có mặt bằng sạch, Ban QLDA sẽ chỉ đạo các nhà thầu tập trung thiết bị, máy móc làm tăng ca, phấn đấu hoàn thành hạng mục thoát nước, đào đắp nền đường trước mùa mưa 2020 và hoàn thành dự án theo tiến độ Bộ GTVT yêu cầu.
Được biết, dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn có chiều dài 98Km, đoạn qua tỉnh Quảng Trị dài 37,3Km, được Thủ tướng Chính phủ phát lệnh khởi công ngày 16/9/2019.
Đây là dự án khởi công sớm nhất trong 11 dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.
Dự án hoàn thành sẽ nối thông Quảng Trị với Huế, Đà Nẵng bằng tuyến cao tốc: Cam Lộ - La Sơn - Tuý Loan - Đà Nẵng - Quảng Ngãi...
Ngọc Vũ
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484