Golden Finance Pro

Tin tức và nhận định thị trường ngày 21/06/2022

Chuyên mục: Chuyên gia

Tin tức và nhận định thị trường ngày 21/06/2022

Tin tức và nhận định thị trường ngày 21/06/2022

TIN TỨC CHUNG:

Nga phóng tên lửa diệt hạm Oniks phá hủy trung tâm điều khiển và hai UAV vũ trang Bayraktar TB2 ở Odessa, tây nam Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong thông cáo ngày 20/6. Ukraine chưa bình luận về thông tin của Bộ Quốc phòng Nga.

Nga không kích nhiều mục tiêu ở Syria tuần qua, trong đó có căn cứ lực lượng Mỹ sử dụng, làm tăng lo ngại về nguy cơ xung đột trực diện. Giới chức quân đội Mỹ cho biết không quân Nga thời gian qua tiến hành hàng loạt vụ không kích nhắm vào những lực lượng thân Mỹ tại Syria.

Nga cảnh báo Lithuania, một thành viên của NATO, về việc cấm hàng hóa Nga trung chuyển đến khu vực Kaliningrad trên biển Baltic theo lệnh trừng phạt của châu Âu. Matxcơva cho biết sẽ có biện pháp để bảo vệ lợi ích quốc gia.

LÚA MÌ: Hợp đồng Lúa Mì tháng 7 tại Sàn Chicago tiếp tục giảm vào đầu phiên ngày 21/06. Phương Tây yêu cầu Nga ngừng phong tỏa các cảng ven Biển Đen để ngũ cốc của Ukraine được đưa ra thị trường thế giới, đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của EU Josep Borrell ngày 20/6 nói trong cuộc họp của ngoại trưởng các nước thành viên liên minh. Cùng ngày, Bộ Nông nghiệp Ukraine cho biết sẽ sớm có các kho tạm thời đầu tiên từ biên giới các quốc gia láng giềng.
NGÔ: Hợp đồng Ngô tháng 7 tại Sàn Chicago tiếp tục giảm vào đầu phiên ngày 21/06 .Theo Reuters, nhập khẩu ngô của Trung Quốc từ Ukraine tiếp tục giảm trong tháng 5, Trung Quốc đã nhập khẩu 126.727 tấn ngô hạt vàng từ Ukraine trong tháng 5, giảm mạnh so với 1.26 triệu tấn một năm trước. Trung Quốc cũng đang tìm nguồn cung thay thế từ các thị trường như Mỹ, Brazil. Nhập khẩu ngô từ Mỹ trong tháng 5 đạt 1.9 triệu tấn, tăng nhẹ so với 1.89 triệu tấn năm trước. Nhập khẩu ngô của Trung Quốc trong tháng 5 từ tất cả các nguồn cung đã giảm 34.1% so với năm trước, do tình hình dịch bệnh và biên lợi nhuận ngành chăn nuôi giảm.
ĐẬU TƯƠNG: Thị trường đậu tương trên sàn CBOT đóng cửa trong phiên giao dịch hôm qua do ngày nghỉ lễ của Hoa Kỳ. Theo Reuter, Tổng cục hải quan Trung Quốc cho biết nhập khẩu đậu tương của nước này từ Brazil đạt 7.79 triệu tấn trong tháng 5, giảm 9.23 triệu tấn so với năm trước đó, trong khi đó các lô hàng đậu tương nhập từ Hoa Kỳ trong tháng 5 đạt 1.73 triệu tấn, tăng mạnh 244.431 tấn so với năm trước đó. Hiện tại, Trung Quốc đang có lượng tồn kho đậu nành cao, với 9.67 triệu tấn nhận được trong tháng 5 và tháng 6 đạt gần 9 triệu tấn.
CA CAO: Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần qua, giá ca cao tăng 2.36% lên mức 2433 USD/tấn. Theo Reuter, mưa lớn ở hầu hết các vùng trồng ca cao của Bờ Biển Ngà vào tuần trước sẽ thúc đẩy sự phát triển của vụ mùa chính từ tháng 10 đến tháng 3. Tuy nhiên, tại khu vực phía Tây của Soubre, khu vực phía Nam của Divo và vùng trung tâm phía tây của Daloa, lượng mưa dưới mức trung bình vào tuần trước sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của ca cao.
DẦU WTI: Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá dầu thô điều chỉnh nhẹ 0.01% xuống 108.88 USD/thùng. Lãnh đạo chính quyền Crimea hôm qua đã cáo buộc Ukraine bắn phá các giàn khoan dầu ngoài khơi bán đảo. Theo Aksyonov, vụ tấn công xảy ra khi 109 người đang làm việc trên giàn khoan. Các giàn khoan bị tấn công nằm ngoài khơi bờ biển phía nam của Ukraine trên Biển Đen, cách thành phố Odessa khoảng 71 km.
KHÍ TỰ NHIÊN: Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, hợp đồng khí tự nhiên tháng 7 tăng nhẹ 0.15% lên mức 6.712 USD/MMBtu. Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cho biết nước này sẽ khởi động lại các nhà máy nhiệt điện than để tránh thiếu hụt nguồn cung năng lượng trong tuần này. Bên cạnh đó, vào hôm qua công ty khí đốt EGAS của Ai Cập và tập đoàn năng lượng Chevron của Mỹ đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) tại Cairo về vận chuyển, nhập khẩu, hóa lỏng và xuất khẩu khí đốt tự nhiên từ Đông Địa Trung Hải sang Ai Cập.
Tham khảo thêm nhận định giá Bạch Kim ngày 20/06 của Golden Finance:
Tin tức và nhận định thị trường ngày 21/06/2022

Golden Finance

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Golden Finance Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
7 Yêu thích
4 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm