Golden Finance Pro

Tin tức và nhận định thị trường ngày 20/06/2022

Chuyên mục: Chuyên gia

TIN TỨC CHUNG:

Tin tức và nhận định thị trường ngày 20/06/2022

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua cho biết đã phóng các tên lửa Kalibr nhằm vào một trung tâm chỉ huy của Ukraine khiến hơn 50 tướng và sĩ quan thiệt mạng. Cuộc tấn công diễn ra gần làng Shirokaya Dacha ở vùng Dnepropetrovsk, miền trung Ukraine, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhận định xung đột ở Ukraine có thể kéo dài nhiều năm nữa và cho biết việc cung cấp vũ khí tối tân cho Ukraine có thể giúp nước này tăng cơ hội giải phóng vùng Donbass. Reuters đưa tin ngày 19.6

Bộ Tài chính Mỹ ngày 17.6 xác nhận họ đã bỏ tên ông Carlos Erik Malpica Flores (49 tuổi), cựu Bộ trưởng Tài chính Venezuela khỏi danh sách cấm vận. Động thái nới lỏng này của Mỹ được đánh giá để khuyến khích đối thoại.

DẦU: Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, giá dầu hợp đồng kỳ hạn tháng 8 giảm 6.3% xuống còn 107.99 USD/thùng. Những lo ngại nguồn cầu giảm từ phía Trung Quốc sau sự bùng phát các ca nhiễm COVID-19 mới ở thủ đô Bắc Kinh của quốc gia này cùng với sự sụt giảm nhu cầu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất 0,75% đã khiến giá dầu giảm trong tuần vừa qua.
KHÍ TỰ NHIÊN: Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá khí tự nhiên hợp đồng kỳ hạn tháng 7 giảm 6.97% xuống còn 6.944 USD/MMBtu. Sau sự cố nổ nhà xuất khẩu gas LNG Freeport vào tuần trước, sản lượng vào thứ Sáu vẫn giữ khoảng 95 Bcf - gần mức trung bình của tháng và thấp hơn khoảng 2 Bcf so với mức của EIA dự đoán. Bên cạnh đó, theo Bespoke Weathers Services dự báo tháng 6 sẽ là tháng nóng kỷ lục và nền nhiệt trên mức trung bình cho sự cân bằng của mùa Hè. Điều này sẽ khiến nhu cầu khí tự nhiên tăng nếu nhu cầu làm mát duy trì ở mức cao trong suốt mùa Hè.
LÚA MÌ: Giá Lúa mỳ tháng 7 trên sàn Chicago kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua giảm 4.08% xuống còn 1034.2 cent/giạ. Tổng thống Pháp cho biết đã có các cuộc đàm phán để tái tạo các tuyến đường sắt nối Odesa với sông Danube ở Romania. Bên cạnh đó, đợt nắng nóng ở Pháp và Tây Ban Nha trong thời gian tới có thể gây ảnh hưởng đến vụ lúa mì sau một mùa xuân khô hạn mặc dù nhiệt độ dự kiến ​​sẽ giảm bớt và mưa rào trong tháng này sẽ ngăn chặn được thiệt hại lớn về cây trồng.
NGÔ: Giá Ngô tháng 7 trên sàn Chicago kết thúc phiên giao dịch cuối tuần ngày 17/06 giảm nhẹ 0.48% xuống mức 784.4 cent/giạ. Theo Báo cáo xuất khẩu hàng ngày của USDA, ngày 17/06 Mỹ đã bán đơn hàng 144,907 tấn ngô niên vụ 22/23 cho Costa Rica và 105,664 tấn ngô niên vụ 21/22 cho một nước giấu tên. Theo Reuter, các bộ trưởng ngoại giao của Liên minh châu Âu sẽ thảo luận về cách giải phóng hàng triệu tấn ngũ cốc bị mắc kẹt ở Ukraine tại một cuộc họp ở Luxembourg vào hôm nay.
ĐẬU TƯƠNG: Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/06, giá đậu tương kỳ hạn tháng 7 giảm mạnh 0.44 % xuống mức 1702 cent/giạ. Perdue AgriBusiness, công ty đang quản lý 3 triệu mẫu đậu tương cho biết Công ty đã công bố một thỏa thuận phát triển với ZeaKal, giúp cây Đậu tương tạo ra nhiều dầu và protein hơn mà không làm giảm năng suất.
COTTON: Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần qua, giá cotton điều chỉnh nhẹ 0.66% xuống còn 143.45 cent/pound. Hiệp hội các nhà buôn sợi Pakistan đang tìm cách giải quyết tình trạng thiếu hụt ngân sách hỗ trợ trồng cotton trong năm nay. Bên cạnh đó, theo USDA, việc trồng trọt cho vụ bông mùa hè của Mỹ đang hoàn tất ở các vùng Panhandle và Tây Nam sau một số trận mưa diễn ra trong tuần kết thúc 12/6. Tuy nhiên những lo ngại về hạn hán ở vùng phía tây của bang Oklahoma sẽ ảnh hưởng đến việc gieo trồng của bang này.
Tham khảo thêm nhận định giá Bạch Kim ngày 17/06 của Golden Finance:
Tin tức và nhận định thị trường ngày 20/06/2022

Golden Finance

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Golden Finance Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
7 Yêu thích
1 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm