24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bá Phú

Tìm ra liệu pháp tiêu diệt 99,99% SARS-CoV-2

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tìm ra liệu pháp tiêu diệt 99,99% SARS-CoV-2

Các nhà khoa học quốc tế từ Viện Y tế Menzies tại Đại học Griffith (Úc) và Viện nghiên cứu City of Hope (Mỹ) đã phát triển một liệu pháp có thể tiêu diệt 99,99% SARS-CoV-2 trong phổi người bệnh.

Trưởng nhóm nghiên cứu, GS.Nigel McMillan, cho biết, họ đã sử dụng các hạt nano lipid để đưa axit nucleic can thiệp nhỏ (siRNA) đến phổi của bệnh nhân. Sau khi được đưa vào trong cơ thể, thuốc này sẽ tấn công trực tiếp vào bộ gien của SARS-CoV-2 và ngăn chúng tái tạo.
Kết quả thử nghiệm giai đoạn 1 trên chuột cho thấy phương pháp điều trị này đã tiêu diệt 99,99% tải lượng virus và ngăn chặn chúng tái tạo trong phổi của những con chuột mắc COVID-19.
Các nhà khoa học hợp tác nghiên cứu từ tháng 4 năm ngoái. GS.McMillan cho biết, phương pháp điều trị mới này có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2023, tùy thuộc kết quả của giai đoạn thử nghiệm lâm sàng tiếp theo.
“Hãy nhớ rằng, virus này sẽ không biến mất, chúng ta sẽ phải sống chung với nó mãi mãi”, GS.McMillan nhận định.
LAN ANH (theo ABC news)
Tiền Phong
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484