24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Hoàng Trung

Tìm nhóm cổ phiếu triển vọng trong bối cảnh kinh tế Mỹ không tốt như kỳ vọng

Chuyên mục: Chứng khoán
Tìm nhóm cổ phiếu triển vọng trong bối cảnh kinh tế Mỹ không tốt như kỳ vọng

Các cổ phiếu hiện tại trên phố Wall đang giao dịch vùng giá cao với kỳ vọng việc mở cửa nền kinh tế, tuy nhiên khi quá trình mở cửa nền kinh tế diễn ra rộng hơn thị trường sẽ thiếu động lực và có thể giảm điểm trở lại, theo Jim Cramer nói với CNBC ngày thứ 4 (27/5).

James J. Cramer là một nhân vật truyền hình người Mỹ, đồng thời là người dẫn chương trình Mad Money trên CNBC. Ông là một cựu quản lý quỹ phòng hộ, đồng sáng lập của TheStreet.com và là tác giả của nhiều sách tài chính bán chạy nhất nước Mỹ.
Theo James J. Cramer, các ngành công nghiệp, ngân hàng, du lịch, bán lẻ và cổ phiếu nhà hàng đã hồi phục, nhóm này dẫn đầu đà hồi phục khi các nhà đầu tư chuyển từ danh mục cổ phiếu phòng thủ hoặc các cổ phiếu hưởng lợi trong môi trường kinh tế suy thoái.
“Chúng ta không đánh bại được virus, cũng như nền kinh tế đang đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp kỷ lục”, Cramer bình luận về diễn biến thị trường đang đi ngược bức tranh kinh tế Mỹ..
Các nhà đầu tư đang cảm thấy lạc quan hơn về nền kinh tế, nền kinh tế sẽ nhanh chóng quay lại giống như trước khi có dịch, cũng như mô hình hồi phục chữ V. Tuy nhiên, Cramer đang cảnh báo rằng khi dịch bệnh Covid-19 tồi tệ vẫn diễn ra, các doanh nghiệp vẫn phải vật lộn với mức độ thất nghiệp chưa từng có
“Các nhà đầu tư với quan điểm tích cực về thị trường đang kỳ vọng về vacxin sẽ sớm được phát triển, việc này kỳ vọng khởi động lại hoạt động kinh doanh và cả nhu cầu tiêu dùng bị dồn nén có thể nhanh chóng quay trở lại. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải cẩn thận với hiện tượng lan toả bởi đại dịch”. Liz Ann Sonders, chiến lược gia đầu tư tại Charles Schwab cho biết.
“Mặc dù các doanh nghiệp mở cửa, nhưng hoạt động kinh doanh vẫn đang bị hạn chế dưới mức tiềm năng, chẳng hạn giảm sức chứa chỗ ngồi trong nhà hàng, vì tương lai là không chắc chắn nên việc mở cửa vẫn diễn ra chậm ở nhiều bang. Trong khi đó các cổ phiếu giữ được vùng giá cao hơn phải dựa trên sức mạnh nền kinh tế tốt hơn”, Cramer cho biết.
“Tại sao tôi lại tin vào cổ phiếu công nghệ. Mặc dù chúng tôi có thể quay trở lại làm việc tại văn phòng, nhưng tôi nghĩ sẽ không bao giờ giống như vậy khi các công ty này đã thấy họ có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi làm việc từ xa”, Cramer cho biết.
Nhà đầu tư đang ủng hộ chiến lược đầu tư mới trong môi trường không chắc chắn. Chiến lược này nhằm cung cấp các danh mục đầu tư cho cổ phiếu mà sẽ mang lại lợi ích từ sự phục hồi kinh tế và lợi ích từ môi trường thay đổi như hiện nay, nhà đầu tư vẫn có quan ngại dịch sẽ tiếp tục kéo dài.
Cramer đang đặt cược rằng nền kinh tế sẽ trải qua sự phục hồi chậm chứ không phải nhanh chóng. Ông khuyến nghị các cổ phiếu được gọi tên là FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google), đây là nhóm doanh nghiệp chiến thắng trong nền kinh tế hồi phục chậm.
“Thị trường này đã phớt lờ đi những gì đang xảy ra với các khoản trợ cấp thất nghiệp tăng lên, các chương trình hỗ trợ kéo dài tới mùa hè, điều này gây ra một làn sóng phá sản doanh nghiệp nhỏ”, theo Cramer.
“Khi nền kinh tế xấu đi khi các gói kích thích kinh tế biến mất, tôi vẫn đánh cược vào nhóm cổ phiếu công nghệ. Các cổ phiếu FAANG sẽ là những cổ phiếu tăng giá ở giai đoạn cuối hồi phục”, Cramer cho biết thêm.
Hạc Hiên
TNCK

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665