menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Thái Phạm
24HMoney đã kiểm duyệt

Tìm kiếm các cổ phiếu dẫn dắt mới trong đợt điều chỉnh của thị trường chung

Luôn quan sát thị trường chung ngay cả trong xu hướng giảm, các đợt điều chỉnh của VN-Index, đây có thể là cơ hội giúp nhà đầu tư nhận diện được các cổ phiếu dẫn dắt mới. Hãy tập luyện và làm bài tập về nhà thường xuyên và đừng bao giờ lơ là tập luyện

→ Đặc điểm nhận diện cổ phiếu dẫn dắt mới:

Khi thị trường chung giảm điểm, các cổ phiếu dẫn dắt sẽ có mức giảm bằng 1½ đến 2½ so với thị trường chung. Tức là, nếu thị trường chung giảm 10%, các cổ phiếu dẫn dắt xu hướng mới sẽ điều chỉnh khoảng 15%-25%.

Thậm trong đợt điều chỉnh, các cổ phiếu tăng trưởng có mức sụt giảm ít nhất, đây chính là sự lựa chọn tốt nhất của nhà đầu tư. Những cổ phiếu giảm giá nhiều nhất thường là sự lựa chọn tồi nhất.

Giả sử: VN- Index có một đợt điều chỉnh trung hạn khoảng 10% và có 3 cổ phiếu tăng trưởng lần lượt có mức giảm 15% - 25% - 35%. Khi nhận thấy được mức điều chỉnh này của cổ phiếu. Nhà đầu tư nên chỉ ưu tiên 2 cổ phiếu có mức giảm 15-25% đây là khoản đầu tư tốt nhất của bạn khi chúng tăng giá trở lại.

Cổ phiếu giảm 35-40% trong khi VN-Index giảm 10% đây là một tín hiệu cảnh báo. “Trường hợp này bạn nên tránh xa”.

→ Điểm quan trọng mà nhà đầu tư nhắm đến để củng cố vị thế của mình đó là:

Sau một giai đoạn thị trường chung giảm giá, nhà đầu tư cần chú ý đến 4 ngày tăng giá liên tiếp xuất hiện. Đó có thể là thời điểm mà ngày bùng nổ theo đà xảy ra. Và thay đổi trạng thái thị trường từ “Thị Trường Đang Ở Trong Xu Hướng Giảm” sang “Xu Hướng Tăng Được Xác Nhận”.

Đây có thể là cơ hội để nhà đầu tư cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu của mình ở những cổ phiếu dẫn dắt. Nhưng đều quan trọng đó là đằng sau những cổ phiếu dẫn dắt đó là một tấm đệm tăng trưởng lợi nhuận lớn.

Khi tham gia vào TTCK bạn không thể nào tránh khỏi được xu hướng giảm của thị trường chung. Đây thứ làm cho nhà đầu tư chán nản và bi quan nhất.

Điều này cũng chính là thời điểm nhà đầu tư cần rèn luyện sự kiên nhẫn chờ đợi, quan sát nghiên cứu những cổ phiếu dẫn dắt mới. Để khi xác định xu hướng chung thị trường thay đổi. Thì đây là cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng ở những cổ phiếu dẫn dắt của xu hướng mới của thị trường.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thái Phạm

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
18 Yêu thích
13 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại