menu
24hmoney
copy link Copy link
Adsplus.vn
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

TikTok Works: Thúc đẩy kinh doanh nhờ quảng cáo trên TikTok

TikTok là nơi các cộng đồng cùng nhau tạo ra văn hóa và tương tác với các thương hiệu yêu thích. Và tất cả sự tương tác đó không chỉ giúp người dùng khám phá các doanh nghiệp và sản phẩm mới. Mà còn thúc đẩy kết quả kinh doanh. Cụ thể là TikTok Works, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Tác động: TikTok thúc đẩy kết quả kinh doanh

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng TikTok Works, cụ thể là các quảng cáo đã tạo ra tác động kinh doanh trên nhiều khía cạnh. Bao gồm lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo, hiệu quả bán hàng, doanh số bán hàng gia tăng và doanh số bán hàng ngoại tuyến.

Trong hai năm qua, 3 phân tích tổng hợp mô hình hỗn hợp phương tiện truyền thông riêng biệt của Nielsen do TikTok ủy quyền. Họ đã liên tục chỉ ra rằng TikTok thúc đẩy ROAS tích cực và hiệu quả bán hàng trên toàn ngành dọc CPG.

Theo các nghiên cứu, Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​ROAS của phương tiện trả phí cao hơn 96%. So với tất cả các phương tiện kỹ thuật số được đo lường trong các mô hình. Và gần gấp ba lần hiệu quả bán hàng ngoại tuyến. Các khu vực khác như Trung Đông, châu Âu và Đông Nam Á cũng có mức tăng tương tự.

Sự hợp tác của TikTok với NCS cũng đã chứng minh khả năng của TikTok Works. Trong việc tạo ra doanh số bán hàng gia tăng cho các nhà quảng cáo CPG của Hoa Kỳ ở cấp chiến dịch. Nền tảng này thấy được mức tăng đáng kể về mặt thống kê trong 90% chiến dịch NCS của TikTok. Và ROAS trung bình là 2,99 đô la của TikTok cao hơn hai lần so với định mức NCS.

TikTok và NCS đã tiến hành một nghiên cứu Tổng doanh số bán hàng phân tích 11 chiến dịch. Bao gồm các danh mục làm đẹp, chăm sóc cá nhân, thực phẩm và đồ uống. Mặc dù có tần suất thấp hơn nhiều so với quảng cáo trên TV. Nhưng quảng cáo TikTok đã tạo ra số tiền gia tăng trên 1.000 lần hiển thị (DPM). Tương đương với quảng cáo trên TV ($15,40 so với $16,80).

2. Tăng trưởng: TikTok là kênh khám phá sản phẩm phát triển nhanh nhất

TikTok Works đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong lộ trình mua hàng của khách hàng. Đặc biệt là trong việc nắm bắt những khám phá lần chạm đầu tiên và thúc đẩy chuyển đổi. Các cuộc khảo sát sau khi mua hàng đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong việc phân tích cách các sản phẩm được khám phá trực tuyến.

Theo phân tích sau mua hàng do Fairing thực hiện. TikTok là kênh khám phá phát triển nhanh nhất. Nền tảng này mang đến cơ hội thương mại trong thế giới thực cho các thương hiệu hướng tới người tiêu dùng.

Sau khi mua hàng trực tuyến, người tiêu dùng được yêu cầu xác định kênh mà họ lần đầu tiên nghe về sản phẩm mà họ mua trực tuyến. Và gần 15% lượt khám phá sản phẩm bắt đầu trên TikTok. Chỉ một năm trước, con số đó là 4%, vì vậy sức ảnh hưởng của TikTok hiện đang tăng lên.

TikTok Works cũng đang giúp các thương hiệu chinh phục được một số đối tượng khó tiếp cận nhất. Những người mua không có thương hiệu và người mới mua hàng. Những người trước đây chỉ mua hàng từ đối thủ cạnh tranh. Hoặc lần đầu tiên khám phá một loại sản phẩm mới.

Mua lại thường là một trong những thách thức khó khăn đối với các nhà tiếp thị. Nhưng cũng chính phân tích NCS trực tiếp đó. Chúng cho thấy TikTok hiệu quả hơn gấp bốn lần so với TV trong việc thu hút khách hàng mới.

3. Ưu điểm: Sáng tạo trên TikTok hiệu quả trong việc xây dựng tài sản thương hiệu

Quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thúc đẩy tác động trong chiến dịch marketing. Và đó là một trong những cách tốt nhất để khách hàng khai thác hiệu quả của quảng cáo và sự chú ý của người dùng.

Để hiểu rõ hơn điểm chung của những quảng cáo thúc đẩy kết quả trên TikTok Works. TikTok đã hợp tác với Kantar để xác thực những kiến ​​thức về sáng tạo của mình. Nhằm cung cấp bằng chứng về cách TikTok thúc đẩy giá trị thương hiệu so với quảng cáo trên TV và kỹ thuật số.

Theo phân tích AI của Kantar Link, hơn 3.500 quảng cáo TikTok được đo lường. Chúng đã vượt trội so với các chỉ tiêu truyền hình và kỹ thuật số của chính họ. Từ 15–20% trên nhiều chỉ số, bao gồm cả tính thuyết phục và mức độ thích thú. Khi người xem thích quảng cáo, quảng cáo sẽ hiệu quả hơn.

Điều này cho thấy rằng quảng cáo kết hợp hoàn hảo với văn hóa xác thực của nền tảng. Và giải trí hướng đến cộng đồng luôn vượt trội so với quảng cáo được thay đổi mục đích hoặc quảng cáo thích ứng. Đặc biệt là khi các thương hiệu hiểu cách sử dụng các đặc điểm dành riêng cho TikTok. Như âm nhạc, thay đổi cảnh thường xuyên, lồng tiếng và văn bản.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà làm marketing?

Những nghiên cứu này cho thấy cách TikTok Works hoạt động để mang lại kết quả kinh doanh cho các nhà marketing. Thông qua các quảng cáo hiệu quả, hấp dẫn và gây được tiếng vang với khán giả. Dưới đây là những điều quan trọng cần nhớ:

TikTok là một phần hiệu quả trong hỗn hợp truyền thông của nhà tiếp thị.

Khi ra mắt sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu mới, TikTok là nguồn khám phá ngày càng tăng.

Quảng cáo TikTok có thể mang lại nhiều mục tiêu kinh doanh và hiệu suất sẽ tốt hơn khi hoạt động song song với các giải pháp và nguyên tắc sáng tạo của TikTok.

Adsplus

Với Đội Ngũ Chuyên Gia lâu năm tại Adsplus sẽ giúp tăng hiệu quả quảng cáo, thúc đẩy ra đơn hàng, sử dụng hệ thống báo cáo minh bạch 24/7. Adsplus™ đã liên tiếp đạt các giải thưởng về tối ưu quảng cáo và mobile 2017, 2018.

  • Cung Cấp Giải Pháp Digital Marketing Tổng Thể Quảng Cáo Google, Facebook, Youtube, Website tại adsplus.vn
  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại