24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

TikTok tăng cường chế độ kiểm soát với đối tượng thanh thiếu niên

Chuyên mục: Tin quốc tế
TikTok tăng cường chế độ kiểm soát với đối tượng thanh thiếu niên

Internet.

Ngày 12/8, ứng dụng tạo và chia sẻ video Tik Tok thuộc sở hữu của Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới, nhằm kiểm soát quyền riêng tư chặt chẽ hơn đối với thanh thiếu niên.

Trong thông báo, Tik Tok cho biết, những thay đổi nhằm mục tiêu đến những người dùng từ 13 đến 17 tuổi, sẽ được triển khai trên toàn cầu trong những tháng tới. Đối với người dùng dưới 16 tuổi, trước khi đăng tải một video sẽ có thêm chức năng phải chọn đối tượng trong độ tuổi nào có thể xem video của họ. Đây được xem là các biện pháp mới nhất trong nỗ lực giải quyết những lo ngại ứng dụng có những video quảng cáo và nội dung không phù hợp với trẻ em.
Theo người đứng đầu Chính sách công về an toàn trẻ em của Tik Tok –Alexandra Evans, công ty hiện đang tập trung phát triển các chính sách quản lý chặt chẽ việc các video đăng tải được chia sẻ đúng đối tượng. Theo các biện pháp mới, người dùng từ 16-17 tuổi có thể bật tính năng cho phép chọn người có thể tải xuống các video công khai của họ, tuy nhiên, chế độ tải xuống sẽ bị vô hiệu hóa đối với những tài khoản dưới 16 tuổi.
TikTok tăng cường chế độ kiểm soát với đối tượng thanh thiếu niên
Tik Tok tăng cường chế độ kiểm soát với đối tượng thanh thiếu niên (Ảnh minh họa: KT)
Ngoài ra, chế độ tin nhắn riêng tư của các tài khoản dưới 16 tuổi cũng sẽ bị hạn chế hơn, tại những video có nội dung được đánh giá không phù hợp. Tik Tok còn cho biết, sẽ giảm khoảng thời gian sử dụng ứng dụng trong ngày đối với thanh thiếu niên. Trong đó, thông báo có video mới sẽ không được gửi sau 9h tối đối với những tài khoản từ 13 đến 15 tuổi và sau 10h tối đối với những tài khoản 16-17 tuổi.
Trước đó hồi đầu tháng 7 vừa qua, mạng xã hội Tik Tok thông báo đã xóa hơn 7 triệu tài khoản nghi của các cá nhân là trẻ em dưới 13 tuổi trong quý I năm 2021. Tik Tok hiện đang là mạng xã hội, chia sẻ video thịnh hành nhất với khoảng 1 tỷ người dùng trên khắp thế giới, trong đó tại Mỹ là 100 triệu người./.
CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484