24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính
Thương vụ khủng trên thị trường thương mại điện tử Việt chính thức được kích hoạt.

TiKi và Sendo đồng ý sáp nhập

Chuyên mục: Kinh doanh
TiKi và Sendo đồng ý sáp nhập

Trong một thương vụ sáp nhập khủng trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam, Tiki và Sendo được cho là đã nhất trí sáp nhập với nhau, dựa trên nguồn tin từ DealStreetAsia.

“Cuộc đàm phán rất nghiêm túc và các cổ đông đều tán thành”, một nguồn tin thân cận cho biết. Tiki – do JD.com hậu thuẫn – và Sendo – do SoftBank hậu thuẫn – được cho là đang làm việc với các nhà điều hành, bao gồm các cơ quan chống độc quyền, để có được “cái gật đầu” cho thương vụ sáp nhập này.
Trước đó, trong tháng 2/2020, DealStreetAsia cũng đã ghi nhận thông tin hai ông lớn thương mại điện tử này đang đàm phán sáp nhập.
Mặc dù vẫn còn chưa rõ về những thông tin chi tiết về thương vụ sáp nhập và cấu trúc thỏa thuận, nhưng có thể hiểu rằng hai thương hiệu này sẽ được giữ lại dưới sự kiểm soát của 1 công ty holding.
Các cổ đông nước ngoài ở Tiki và Sendo chiếm tỷ lệ sở hữu tương ứng là 49.7% và 63.1%, theo tài liệu mà DealStreetAsia có được.
Vũ Hạo 
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484