24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hương Mai

Tiết lộ về đồng tiền xu bí ẩn được “thèm muốn” nhất thế giới

Chuyên mục: Hàng hóa
Tiết lộ về đồng tiền xu bí ẩn được “thèm muốn” nhất thế giới

Một đồng tiền hiếm của Anh có in hình vị Vua thoái vị Edward VIII đã được bán với giá kỷ lục 1 triệu bảng (hơn 30 tỷ đồng). Đồng xu vàng 22 cara, là một trong những đồng tiền được “thèm muốn” nhất trên thế giới.

Đồng xu vàng 22 cara, được mô tả là một trong những đồng tiền được “thèm muốn” nhất trên thế giới bởi tính chất bí ẩn của nó. Hiện nay, chỉ có 4 đồng tiền xu này đang được lưu giữ trong các bảo tàng hoặc các tổ chức nổi tiếng.
Theo ông Royal Mint, giám sát giao dịch, đồng tiền - có tên chính thức là “Edward VIII tối thượng”- trước đây thuộc sở hữu của một nhà sưu tập ở Mỹ. Nó đã được trả lại cho Vương quốc Anh để bán, trở thành đồng tiền đầu tiên của Anh trong lịch sử có giá 1 triệu bảng.
Đồng xu đã được bán cho chủ sở hữu trước đó với giá 516.000 bảng vào năm 2014, sau khi được bán đấu giá vào năm 1984 với giá 40.000 bảng. Lần bán đầu tiên được ghi nhận là vào năm 1981, khi nó được bán riêng với số tiền không được tiết lộ.
Ông Matt Curtis - công ty sưu tập tiền xu Hoàng gia - hy vọng việc bán hàng sẽ truyền cảm hứng cho những người khác, khi nhìn vào trong nhà của chính mình và xem những kho báu nào đang được giấu kín.
““Edward VIII tối thượng” là một phần của truyền thuyết tiền xu, thuộc về một trong số các đồng tiền không bao giờ tồn tại và bị ẩn giấu khỏi công chúng trong nhiều thập kỷ” - ông nói và cho biết từ “tối thượng” này có ý nghĩa không chỉ vì sự hiếm có của nó, mà bởi vì nó nằm ở trung tâm của một câu chuyện không li kỳ mà Hoàng gia Anh không muốn công bố.
Thùy Dung
dantri.com.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484