24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Lâm

Tiết lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay khiến tướng Đài Loan thiệt mạng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tiết lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay khiến tướng Đài Loan thiệt mạng

Hiện trường vụ rơi máy bay. (Ảnh: Reuters) 

Sương mù và lỗi con người là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn máy bay khiến một vị tướng Đài Loan và 7 sỹ quan cao cấp thiệt mạng.

"Thời tiết, địa hình và các yếu tố con người là nguyên nhân đằng sau vụ tai nạn", Thiếu tướng Không quân Huang Chih-wei nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo hôm 15/2.
Theo ông Huang, phi công chỉ có 6 hoặc 7 giây để kéo máy bay lên khi sương mù dày đặc ùa xuống.
Trong báo cáo điều tra sơ bộ, phi công đã cảnh báo về độ cao của trực thăng 2 lần trước khi nó rời xuống sườn núi.
Tổng tham mưu trưởng quân đội Đài Loan Thẩm Nhất Minh và đoàn tùy tùng gồm 7 người thiệt mạng hôm 2/1 sau khi chiếc UH-60M Black Hawk chở họ gặp nạn ở khu vực đông bắc hòn đảo này.
Cơ quan Quốc phòng Đài Loan xác nhận chiếc trực thăng biến mất khỏi radar chưa đầy 15 phút sau khi cất cánh sau đó rơi xuống sườn núi. Chiếc UH-60M Black Hawk khi đó đang trên hành trình tới huyện Nghi Lan thăm những người lính tại đây trước thềm Tết Nguyên Đán.
5 người trên trực thăng may mắn sống sót.
Đây là một trong số những sự cố liên quan tới dòng trực thăng Black Hawk mà Đài Loan mua lại từ Mỹ. Năm 2018, một chiếc Black Hawk của lực lượng cứu hộ Đài Loan rơi khi đi cứu hộ ở gần đảo Orchid, khiến 6 người thiệt mạng.
"Chúng tôi sẽ xem xét các điều chỉnh các khóa đào tạo giả lập bay cho phi công trong tương lai sau tai nạn này", ông Huang nói.
Theo Song Hy/VTC News
kienthuc
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484