24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 tại ổ dịch Công ty SJ Tech ở Bắc Giang

Chuyên mục: KT vĩ mô
Tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 tại ổ dịch Công ty SJ Tech ở Bắc Giang

Ảnh Internet

Trưa ngày 12/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 19 ca mắc Covid-19, trong đó ổ dịch Công ty SJ Tech có 9 ca.

Trong số 19 ca mắc, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (2), Bắc Giang (9), Bắc Ninh (5), Hà Nam (1), Thái Bình (1), Hưng Yên (1).
Tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 tại ổ dịch Công ty SJ Tech ở Bắc Giang
9 ca bệnh ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang đều liên quan đến ổ dịch Công ty SJ Tech, đã được cách ly tập trung.
Trước diễn biến khó lường của dịch, ngày 12/5 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có thư gửi các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Y tế.
Trong thư, thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Y tế biểu dương những cống hiến của các “Chiến sĩ áo trắng” trên mọi miền Tổ quốc. Theo Bộ trưởng, thời gian qua các nhân viên y tế đã không quản ngày đêm tận tâm hết mình, bất chấp vất vả, gian nan, hiểm nguy.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định các nhân viên y tế thực sự là chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin yêu, giao phó thực hiện nhiệm vụ cao cả là bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Trong cuộc chiến không tiếng súng này, Bộ trưởng Bộ Y tế cho hay, có thể chúng ta phải chịu đựng những thiệt thòi, những rủi ro, nhưng không vì thế mà chúng ta chùn bước. Tuy vậy, truyền thống vẻ vang từ các thế hệ thầy thuốc cha anh là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh giúp chúng ta mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để chiến đấu và sớm chiến thắng đại dịch.
Trong thư người đứng đầu ngành Y tế cũng lo ngại khi “Giặc” Covid-19 không chỉ xuất hiện ở một số địa phương như trước đây, mà đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc. Chúng ta không được phép chậm trễ, không được phép ngơi tay. Trách nhiệm bảo đảm sức khỏe, cuộc sống của nhân dân và sự bình an của đất nước đang nằm trên vai chúng ta.
“Tôi tin tưởng rằng toàn ngành Y tế sẽ chung một nhịp đập vì sức khỏe của nhân dân, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc. Các Thầy thuốc hãy luôn giữ vững tinh thần, không quản gian nguy, sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh, hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao phó”, Bộ trưởng Y tế nhấn mạnh trong thư.
D.Ngân
Báo Đầu Tư
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484