24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ

Tiếp tục dừng các chuyến bay đi và đến Đà Nẵng

Chuyên mục: KT vĩ mô
Tiếp tục dừng các chuyến bay đi và đến Đà Nẵng

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có Văn bản hoả tốc số 7832/BGTVT-VT ngày 11/8/2020 gửi Tổng cục Đường bộ và các Cục: Hàng không, Đường sắt, Hàng hải, Đường thủy nội địa, Y tế GTVT, Sở GTVT các địa phương về kế hoạch vận chuyển hành khách nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung về vận chuyển hành khách. Văn bản nêu rõ, từ 00h00phút ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới, hoạt động vận chuyển hành khách thực hiện theo Kế hoạch sau:
Về hàng không, tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến thành phố Đà Nẵng; việc bố trí các chuyến bay hỗ trợ các khách du lịch đang ở lại Đà Nẵng trở về địa phương Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không lên phương án vận chuyển các khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế.
“Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến thành phố Đà Nẵng thực hiện bình thường”, công văn nhấn mạnh.
Công văn của Bộ GTVT cũng nêu rõ không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.
Các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại các cảng hàng không xem xét hỗ trợ, miễn giảm các loại giá dịch vụ hàng không đối với các chuyến bay chở các khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng về địa phương theo đúng quy định của pháp luật.
Bộ GTVT cũng đề nghị UBND TP. Hà Nội, UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Cục Hàng không, các hãng hàng không để thực hiện việc đón, trả khách du lịch đang ở lại TP. Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương và thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.
Đối với các chuyến bay chở khách đi và đến cảng hàng không Chu Lai, ngày 7/8/2020, Bộ GTVT nhận được Công văn của UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai. Bộ GTVT đã Giao Cục Hàng không chủ trì, thống nhất với các hãng hàng không nghiên cứu đề xuất trên, chỉ đạo giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Chu Lai và yêu cầu các hãng hàng không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.
Về đường bộ, Bộ GTVT yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi, đến và trong TP. Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa;
Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua TP. Đà Nẵng không được dừng, đỗ tại TP. Đà Nẵng để đón, trả khách.
Bộ GTVT cũng chỉ đạo Bến xe khách tại TP. Đà Nẵng thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Trường hợp đặc biệt, Sở GTVT Đà Nẵng tham mưu cho UBND TP. Đà Nẵng xem xét, quyết định.
Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua TP. Đà Nẵng) thực hiện bình thường.
Đối với đường sắt, tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM khai thác bình thường nhưng không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại ga Đà Nẵng. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.
Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng hải, Cục Đường thủy nội địa phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi và đến là TP. Đà Nẵng. Trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải, Cục Đường thủy nội địa theo chức năng, nhiệm vụ thống nhất với Sở GTVT Đà Nẵng tham mưu cho UBND TP. Đà Nẵng xem xét, quyết định. Bộ GTVT không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.
PL
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484