menu
Tiền vẫn "ế" dù Chính phủ đặt mục tiêu kéo giảm lãi suất?
Đỗ Văn Thái
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Tiền vẫn "ế" dù Chính phủ đặt mục tiêu kéo giảm lãi suất?

Trong báo cáo mới đây, VDSC nhận định tiền vẫn "ế" dù Chính phủ đã đặt mục tiêu kéo giảm lãi suất cho vay 1,5-2,0% trong năm 2023.

Cụ thể, VDSC đánh giá, NHNN có thể thêm một lần cắt giảm 50 điểm lãi suất cơ bản trong quý 3 đưa mặt bằng lãi suất điều hành sẽ trở về mức thấp nhất của giai đoạn Covid.

Khác với năm 2022, năm 2023 NHNN đã cấp toàn bộ hạn mức tín dụng cho cả năm để các NHTM chủ động trong kế hoạch kinh doanh và thúc đẩy cầu tín dụng trong nửa sau năm 2023.

Tuy nhiên, điều kiện cần và đủ để tín dụng tăng tốc là niềm tin kinh doanh và tiêu dùng hồi phục và mặt bằng lãi suất cho vay tiếp tục giảm trong nửa sau năm 2023 mà hai yếu tố này vẫn chưa thể tích cực trong một sớm một chiều.

Nói cách khác, tiền vẫn "ế" dù Chính phủ đã đặt mục tiêu kéo giảm lãi suất cho vay 1,5-2,0% trong năm 2023.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay