24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Tiến triển trong đàm phán Brexit, Anh hy vọng về một thỏa thuận

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tiến triển trong đàm phán Brexit, Anh hy vọng về một thỏa thuận

Theo giới chức Anh, các cuộc đàm phán đang diễn ra tích cực và hai bên có thể đạt được thỏa thuận mặc dù còn nhiều việc phải làm.

Ngày 7/8, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove cho biết, các cuộc đàm phán Brexit với Liên minh châu Âu đang đạt được bước tiến, đồng thời bày tỏ tin tưởng hai bên sẽ đạt được thỏa thuận thương mại tự do.
Anh rời EU vào ngày 31/1/2020, nhưng vẫn phải tuân thủ các điều khoản thành viên trong giai đoạn chuyển tiếp đến cuối năm nay. Hai bên đang nỗ lực đàm phán để có thể đạt được một thỏa thuận thương mại tự do mới.
Theo ông Michael Gove, các cuộc đàm phán đang diễn ra tích cực và hai bên có thể đạt được thỏa thuận mặc dù còn nhiều việc phải làm.
Bình luận mới nhất của ông Michael Gove được đánh giá có phần lạc quan hơn trong thời gian gần đây. Theo một số nguồn tin, Liên minh châu Âu cho biết sẵn sàng thỏa hiệp để khai thông bế tắc, bằng cách linh động hơn các yêu cầu liên quan tới vấn đề trợ cấp nhà nước.
Anh và Liên minh châu Âu cũng đang tích cực đẩy nhanh các cuộc đàm phán, trước hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu vào tháng 10 tới, với hi vọng có thể thông qua được một thỏa thuận với Anh. Cả hai bên tới nay vẫn bày tỏ hy vọng tránh được kịch bản không thỏa thuận gây nhiều thiệt hại./.
Theo Reuters
Phạm Hà/VOV1 (biên dịch)
VOV
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484