24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Tiền rẻ vẫn ở lại thị trường

Chuyên mục: Chứng khoán
Tiền rẻ vẫn ở lại thị trường

Ảnh Internet

Thị trường chứng khoán toàn cầu phản ứng tích cực trước các thông tin vĩ mô về rủi ro lạm phát tăng đang được coi là một điều phải xaỷ ra trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiêu dùng phục hồi mạnh.

Tâm điểm 6 tháng cuối năm vẫn là FED và các ước tính về khoảng thời gian FED bắt đầu rút dần các gói kích thích trong đại dịch.
Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên nay vẫn duy trì thanh khoản tích cực, đã xảy ra các nhịp rung lắc đầu và cuối phiên và lực cầu bắt đáy vẫn đang ở mức khá trong tuần đáo hạn phái sinh.
Kinh tế vĩ mô đang duy trì tăng trưởng cao so với các nước láng giềng và là tâm điểm hỗ trợ cho việc Vnindex duy trì trạng thái tăng điểm trong thời gian tới.
Góc nhìn về việc FED có nâng lãi suất hay không?
Bảng cân đối kế toán của FED lần đầu tiên vượt mốc 8.000 tỷ USD sau một thời gian mở rộng chương trình nới lỏng định lượng hỗ trợ toàn diện kinh tế vượt qua đại dịch Covid 19 với quy mô chưa từng có trong lịch sử từ tháng 3/2020. FED sẽ dần đưa ra tín hiệu về việc thắt chặt chính sách tiền tệ và có thể nâng lãi suất vào năm 2023 khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi nhanh chóng. Việc thu hẹp chương trình mua vào trái phiếu có thể sẽ được nhắc đến trong cuộc họp sắp tới vào tháng 8 hoặc tháng 9 tới đây.
Vì vậy theo các chuyên gia tư vấn đầu tư thì lượng tiền rẻ vẫn sẽ tiếp tục được duy trì trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Các nhịp rung lắc sẽ là yếu tố để gia tăng tỷ trọng trong bối cảnh chứng khoán vẫn là kênh có thanh khoản dồi dào và tiềm năng.
Các chuyên gia nhận định, thị trường vẫn duy trì 3 dòng khoẻ đó là Bank, chứng khoán và Thép. Ngoài ra có thể dòng tiền đổ thêm nhóm ngành được hưởng lợi trong nửa cuối năm với các hiệp đinh thương mại như Cảng biển và KCN.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484