Lê Long

Tiền ồ ạt đổ về chứng khoán Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tiền ồ ạt đổ về chứng khoán Mỹ

Các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu và bỏ qua tiền mặt, vàng và trái phiếu, đặc biệt là những thứ trú ẩn an toàn, trong tuần qua. 

Theo báo cáo ngày 14/1 của Bank of America, các quỹ đầu tư đã thu hút được 30,5 tỷ USD, trong khi quỹ trái phiếu lần đầu tiên chứng kiến dòng vốn chảy khỏi thị trường này, làn đầu tiên sau 4 tuần, với số tiền chảy ra khỏi thị trường là 2,9 tỷ USD. Trong khi đó, các quỹ tiền mặt mất 43,5 tỷ USD và vàng ở mức 100 triệu USD.

Theo Bank of America, các loại quỹ trái phiếu có lợi suất cao phải chịu dòng tiền chạy khỏi lớn nhất trong 4 tuần ở mức 3,1 tỷ USD và 2,0 tỷ USD.

Trên thị trường chứng khoán, chứng khoán Mỹ thu hút 9,0 tỷ USD, trong khi các thị trường mới nổi chứng kiến ​​dòng tiền vào tăng ở tuần thứ tư liên tiếp, đạt 6,7 tỷ USD.

Trong khi đó, có rất ít niềm an ủi đối với đồng USD trong một tương lai có thể nhìn thấy được.

Các nhà phân tích tại Bank of America cho biết: “USD tăng đột biến bất chấp lạm phát 7%, tỷ lệ thất nghiệp dưới 4%, và sự hậu thuẫn về giọng điệu diều hâu của FED, bởi vì niềm tin của các nhà đầu tư toàn cầu vào nước Mỹ đang suy giảm nhanh chóng".

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục