24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Tiền Giang có thêm 10 ca dương tính, hơn 200 F2 thành F1 được cách ly khẩn cấp

Chuyên mục: KT vĩ mô
Tiền Giang có thêm 10 ca dương tính, hơn 200 F2 thành F1 được cách ly khẩn cấp

Trường THCS xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè- nơi đang cách ly hơn 200 trường hợp F1.

Như vậy đến nay, tại huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) có đến 12 ca dương tính, hầu hết các bệnh nhân Covid-19 đều là cán bộ, nhân viên đang công tác tại dự án đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận.

Theo công bố của Bộ y tế, tỉnh Tiền Giang vừa có thêm 10 ca dương tính với SARS CoV-2. Đó là các bệnh nhân có số hiệu từ: BN10039 đến BN10048.
Điều đáng quan tâm các bệnh nhân này trước đó là F1 của các bệnh nhân BN9754, BN9756 là nhân viên làm việc tại Văn phòng hiện trường của Công ty CP BOT cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận.
Như vậy đến nay, tại huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) có đến 12 ca dương tính, hầu hết các bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại đây đều là cán bộ, nhân viên đang công tác tại dự án đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận, có nơi tạm trú tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè.
Tiền Giang có thêm 10 ca dương tính, hơn 200 F2 thành F1 được cách ly khẩn cấp
Các quán ăn, cơ sở giải khát gần nơi xảy ra ổ dịch Cocvid-19 tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè đều đóng cửa để phòng dịch lây lan.
Liên quan đến ổ dịch Cocvid-19 có hơn 200 trường hợp F2 đã chuyển thành F1 đã được đưa vào khu cách ly và tiếp tục lấy mẫu dịch xét nghiệm. Hiện nay, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Tiền Giang đang thực hiện quyết liệt.
Tiền Giang có thêm 10 ca dương tính, hơn 200 F2 thành F1 được cách ly khẩn cấp
Công nhân lao động trên công trình đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận được lấy mẫu xét nghiệm Covid -19.
Các ngành chức năng tổ chức phun thuốc diệt trùng, phong tỏa những khu vực có bệnh nhân lui đến, vận động mọi người dân nghiêm túc thực hiện hướng dẫn “ 5K” của Bộ y tế; tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, công nhân lao động tại dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận.
Tiền Giang có thêm 10 ca dương tính, hơn 200 F2 thành F1 được cách ly khẩn cấp
Dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận có nhiều công nhân ngoài tỉnh đến, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.
Đồng thời, tiếp tục truy vết, cách ly các trường hợp F1, F2. Từ 0 giờ ngày 12/6, toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng tại huyện Cái Bè khẩn trương triển khai các chốt chặn, giám sát, quản lý các phương tiện từ xa đến vận chuyển hàng hóa như gạo, trái cây...buộc tài xế, phụ xế và người đi trên các phương tiện thủy, bộ phải chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.
Ông Trần Văn Út, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè cho biết: "Hiện nay huyện đã hướng dẫn cho các xã, thứ nhất đối với doanh nghiệp phải nắm được các xe, tài xế, số xe, và số điện thoại. Yêu cầu phải nắm được cả lộ trình tài xế đó đi từ đâu đến đâu, và thời gian ở đây là bao nhiêu. Việc này giao công an các xã kết hợp với các doanh nghiệp nắm. Các nhà vựa phải tự trang bị máy đo thân nhiệt với lại vận động người ta thực hiện giãn cách"./.
Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484