24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Tiền của các tỉ phú được cất ở đâu?

Chuyên mục: Kinh doanh
Tiền của các tỉ phú được cất ở đâu?

Tài sản tư nhân ở nước ngoài cũng được gửi nhiều tại những “thiên đường” thuế như Quần đảo Channel và Isle of Man - các vùng lãnh thổ của Anh và Luxembourg.Ảnh:TL.

Nếu Thụy Sỹ là nơi cất tiền của châu Âu thì Hồng Kông và Singapore là hai điểm đến hàng đầu để cất giữ tiền của giới giàu châu Á.

Theo Tập đoàn tư vấn Boston (BCG) của Mỹ, năm 2019, tổng giá trị tài sản tư nhân nước ngoài được gửi tại các tổ chức tín dụng ở Thụy Sỹ là 2.400 tỉ USD, chiếm 25% toàn cầu. Thực tế, nhiều năm nay, Thụy Sỹ vẫn là điểm đến chủ đạo của giới giàu toàn cầu khi muốn cất giữ tài sản ở nước ngoài.
Hồng Kông (Trung Quốc) và Singapore đứng thứ 2 và thứ 3 trong danh sách, là nơi cất giữ tiền chủ yếu của giới giàu từ Trung Quốc đại lục. Theo đó, tổng giá trị tài sản tư nhân nước ngoài được gửi tại các tổ chức tín dụng ở Hồng Kông và Singapore lần lượt là 1.900 tỉ USD và 1.100 tỉ USD.Hồng Kông và Singapore được dự báo sẽ tiếp tục đón dòng tài sản khổng lồ của giới giàu Trung Quốc đại lục trong những năm tới.
Tài sản tư nhân ở nước ngoài cũng được gửi nhiều tại những “thiên đường” thuế như Quần đảo Channel và Isle of Man - các vùng lãnh thổ của Anh và Luxembourg. Mỹ và Anh cũng có mặt trong danh sách với vị trí lần lượt thứ 4 và thứ 8.
Cụ thể, Mỹ đứng thứ 4 trong danh sách với tổng giá trị tài sản tư nhân nước ngoài được gửi tại các tổ chức tín dụng800 tỉ USD. Còn quần đảo Chanel/Isle of Man và UAE đứng thứ 5 và thứ 6 với tổng giá trị tài sản tư nhân nước ngoài được gửi tại các tổ chức tín dụng500 tỉ USD. Trong khi đó, Luxembourg và Anh đứng ở 2 vị trí cuối bảng vớitổng giá trị tài sản tư nhân nước ngoài được gửi tại các tổ chức tín dụng cùng với 300 tỉ USD.
Thông tin trên được khảo sát bởi tập đoàn tư vấn Boston và được đưa ra bởi BCG/Statista.
Hải Bằng
Nhịp cầu ĐT
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484