24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Tiền bạc là "thấu kính" soi rõ nhất lòng người

Chuyên mục: Kỹ năng
Tiền bạc là "thấu kính" soi rõ nhất lòng người

Tiền bạc giúp con người có thể thực hiện được nhiều kế hoạch trong cuộc sống đồng thời cũng là thước đo 'chuẩn' nhất về lòng người.

Lúc nghèo gặp nhau giữa chốn đông người cũng làm như không quen biết, lúc giàu thì dù có ở phương trời nào cũng tới hỏi thăm
Từ xưa đến nay, đồng tiền luôn là "đồng bạc". Tiền bạc chính là phép thử lòng người chính xác nhất. Chỉ khi không có tiền mới nhìn thấy rõ lòng người, mới thấu hiểu được sự nóng lạnh của tình người.
Trong cuộc sống, người ngang qua đời ta thì nhiều nhưng người sẵn sàng bên ta lúc ta khó khăn, hoạn nạn mới thực sự là tấm chân tình. Nếu bạn muốn biết bản chất thực sự của một người, hãy để ý biểu hiện của người đó khi bạn cần vay tiền.
Cho bạn vay tiền "Lúc vay thì bạn quỳ bạn khóc, lúc đòi bạn bắt tôi quỳ i chang"
Con người sống ở đời không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, sẽ có những lúc thăng, lúc trầm. Chắc chắn một lần trong đời chúng ta cần đến sự trợ giúp của bạn bè, người thân trong chuyện tiền bạc.
Việc vay mượn tiền giữa người trong gia đình và giữa những người bạn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, thái độ trả tiền sẽ quyết định nhân cách của mỗi người.
Chỉ có đối mặt với đồng tiền, chúng ta mới có thể nhìn rõ lòng người và biết được ai mới thực sự xứng đáng với tình bạn sâu nặng của chúng ta.
Quang Sang (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484