24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phan minh Tâm Pro

Tiêm vaccine diện rộng có thể "mở cửa" dần thành phố

Chuyên mục: Chuyên gia
Tiêm vaccine diện rộng có thể "mở cửa" dần thành phố

Ảnh Internet

Xấp xỉ 5 tỷ mũi tiêm vacxin trên toàn thế giới đã được sử dụng, trong đó có Jhonson&Jhonson là loại tiêm 1 mũi. Có nước sống bình thường tạm thời với covid, có nước chưa, độ phủ của vắc xin đang tăng dần nhưng không đủ nhanh cho những nước đang phát triển như Việt Nam.

Nhật Bản, Hàn Quốc chỉ mất 2-3 tháng nữa là đạt ngưỡng tiêm phủ gần hết người lớn và có thể tạm sống chung với covid mà không phải phong toả trong 6-9 tháng tới.
Việt Nam và các nước Đông Nam Á, trừ singapore thì vẫn chạy đua để có vắc xin và mong muốn đạt được điều tương tự vào đầu năm sau.
Quý 4 vắc xin đủ loại sẽ về nhiều và trong năm nay Việt Nam sẽ có đủ vắc xin cho toàn bộ người trưởng thành ở tất các tỉnh thành phố lớn, các khu công nghiệp.
Đặc biệt trong năm 2021, Việt Nam sẽ nhận được 20 triệu liều pfizer cho trẻ em, đủ để tiêm phủ hết trẻ em từ 12 tuổi trở lên trên toàn quốc, đáng tiếc là chúng ta không có vắc xin cho trẻ bé hơn.
TP.HCM và Hà Nội sẽ mở cửa dần trong tháng 9 và tăng độ phủ vắc xin mũi 2 nhiều lên trong tháng 10 để có thể phủ hết người lớn tiêm 2 mũi vào giữa hoặc cuối tháng 10 ở 2 đầu tầu kinh tế và chính trị này.
Tuy nhiên, vẫn có một số người sẽ không thích tiêm vì nhiều lý do, ở Pháp thì họ sẽ không cho những người này vào quán ăn, tiệm cafe, đi máy bay, tầu hoả, siêu thị, ...vv
Ở Mỹ mới có New York làm điều tương tự.
Các tập đoàn tư nhân hoặc một số ngành nghề dịch vụ (y tế, ..vv) cũng yêu cầu nhân viên phải tiêm vắc xin.
Việt nam học theo và cách quản lý của ta sẽ giúp gần đạt 100% người lớn tiêm, y như số người đi bầu cử vậy, hy vọng thế.
Tiêm xong vẫn phải thực hiện phòng dịch 5K và vẫn phải kỷ luật, còn phải chiến với covid dài dài cho tới khi có nhiều thế hệ vắc xin tốt mới, thế hệ thuốc chữa mới rẻ và hiệu quả.
Mảng dược chống covid quá béo bở nên tất cả các đại gia dược phẩm các nước và toàn cầu nhẩy vào, nên cạnh tranh rất mạnh, việc sản phẩm rẻ đi, hiệu quả hơn, chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.
Phan Minh Tâm
75 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484