menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Vương Chúc Pro

Tiềm năng đầu tư vào bạc: Xu hướng và cơ hội có tốt hơn vàng

Bạc là một loại hàng hóa thuộc nhóm kim loại quý, thường có sự biến động đồng pha với vàng. Kim loại quý được xem là hưởng lợi nhất trong thời gian các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Hoa Kỳ, đang có kế hoạch giảm lãi suất sau thời gian dài giữ lãi suất cao chống lạm phát. Tiền đang dịch chuyển vào các tài sản an toàn như Vàng, Bạc. Tuy nhiên, việc đầu tư vào Vàng chỉ số vẫn chưa được pháp lý hóa tại Việt Nam trong khi thị trường Vàng miếng chất chứa nhiều rủi ro khi chênh lệch mặt bằng với gi

Đầu tư Bạc đã được quản lý tại Việt Nam. Thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), Nhà đầu tư có thể giao dịch các hợp đồng Bạc tương lai liên thông với sàn giao dịch hàng hóa nổi tiếng COMEX - Hoa Kỳ. Thị trường giao dịch hàng hóa đang được cấp phép và quản lý bởi Bộ Công Thương.

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, giá Bạc đã giữ vững vùng hỗ trợ ở mức 14$ từ năm 2015-2016. Tuy đã có những giai đoạn tăng sau đó, nhưng chưa thể bứt phá. Kênh giá đang hình thành một "mô hình nêm" và hiện đang tích lũy tiến về đỉnh của mô hình này, nén biên độ giá hẹp dần.

Trong mô hình tích lũy, kênh giá đang được hỗ trợ bởi MA200 và MA50 trên khung thời gian tháng. Nếu quá trình tích lũy này bứt phá, thường sẽ có triển vọng tăng mạnh sau đó.

Tiềm năng đầu tư vào bạc: Xu hướng và cơ hội có tốt hơn vàng

Biểu đồ Bạc - Khung thời gian Tháng (M)

Trên khung nến tuần, đang có một pha giảm sau một giai đoạn tăng, nhưng chưa đủ mạnh để vượt qua mô hình nêm. Điều này củng cố thêm cho quá trình tích lũy và tạo cơ hội mua mới cho nhà đầu tư chưa tham gia.

Tiềm năng đầu tư vào bạc: Xu hướng và cơ hội có tốt hơn vàng

Biểu đồ Bạc - Khung thời gian Tuần (W)

Hỗ trợ gần nhất là vùng giá 23.8x-24, nhưng chỉ nên xem xét mua thăm dò ở đây.

Vùng hỗ trợ tốt nhất là quanh mức giá 22-23 nếu xu hướng điều chỉnh tiếp tục, đây là cơ hội tốt để giữ dài hạn.

So với Vàng, giá Bạc hiện đang rất rẻ, đặc biệt so với giai đoạn 2011 - 2012 khi giá Bạc đạt mức 49$/troy ounce, trong khi hiện tại Vàng đã tăng mạnh và vượt mọi đỉnh lịch sử.

Trên đây là nhận định cá nhân về tiềm năng của sản phẩm bạc, được đánh giá là có cơ hội tăng giá trong tương lai. Tác giả mong muốn nhận được ý kiến từ các nhà đầu tư và cung cấp quan điểm để tham khảo.

Việc đầu tư không dễ dàng, nhưng việc nhận biết và tận dụng những cơ hội phù hợp, lựa chọn thị trường thích hợp để đầu tư và tối ưu hóa lợi nhuận cùng giảm thiểu rủi ro là mục tiêu của mọi nhà đầu tư. Giao dịch hàng hóa đã phổ biến trên thị trường quốc tế và qua hơn 5 năm phát triển ở Việt Nam, với những ưu thế riêng biệt, thị trường đã khẳng định được vị thế của mình.

#nguồn biểu đồ: Tradingview

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Vương Chúc Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

29.06

-0.01 (-0.05%)

Biểu đồ mã Silver

2,408.08

+12.36 (+0.52%)

Biểu đồ mã Gold
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả