24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt

Tỉ suất lợi nhuận căn hộ cho thuê sụt giảm mạnh

Chuyên mục: Bất Động Sản
Tỉ suất lợi nhuận căn hộ cho thuê sụt giảm mạnh

Tỉ suất lợi nhuận đầu tư vào căn hộ tại TP.HCM rơi xuống điểm thấp kỷ lục chỉ còn 4% trong 6 tháng đầu năm 2021.

Lợi nhuận đầu tư vào dòng sản phẩm căn hộ cao cấp hiện có tỷ suất lợi nhuận cho thuê thấp nhất thị trường, chỉ khoảng 3,7%.
Trong đó, căn hộ trung cấp có mức tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao hơn, nhưng chưa đến 4,1%, dòng sản phẩm căn hộ bình dân có lợi nhuận đầu tư vào khoảng 4,5 - 4,8%.
Theo Savills Việt Nam, trong quý 2/2021, giá thuê căn hộ trung bình là 20,8 USD/m2/tháng, giảm 11% so với quý 2/2020.
Giá thuê hạng B giảm nhiều do đối mặt với việc chấm dứt hợp đồng sớm, gần 30% dự án giảm giá tới 30% cho các hợp đồng thuê dài hạn. Mức giá cho thuê căn hộ giảm khiến tỉ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Tp.HCM đang tiếp diễn xu hướng giảm mạnh trong 3 năm vừa qua, nhất là với loại hình căn hộ cao cấp cho thuê.
Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com khu vực phía Nam cho biết, có 2 nguyên nhân chính gây tác động đến lợi nhuận chào thuê căn hộ là:
- Giá bán sơ cấp chung cư tại TP HCM liên tục tăng cao
- Sự biến mất của dòng sản phẩm nhà ở bình dân
Giá bán căn hộ tăng, theo đó, số tiền bỏ ra để mua một căn hộ tại Tp.HCM ngày tăng, trong khi giá cho thuê lại giảm tới 30-50% tại thời điểm năm 2020 khiến phân khúc căn hộ cho thuê mất dần sức hấp dẫn và kém thu hút nhà đầu tư.
Hoàng (tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484