24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Chinh

Tỉ phú Bloomberg lập nhóm hỗ trợ chọn ứng viên tranh cử thách thức Tổng thống Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tỉ phú Bloomberg lập nhóm hỗ trợ chọn ứng viên tranh cử thách thức Tổng thống Trump

Nhóm do tỉ phú Bloomberg lập ra có thể sẽ chi các khoản tiền không giới hạn miễn sao không có liên quan đến bất kỳ chiến dịch tranh cử khác.

Reuters hôm qua đưa tin cựu Thị trưởng TP.New York Michael Bloomberg sẽ lập một nhóm độc lập để hỗ trợ chọn ứng viên đại diện cho đảng Dân chủ ra thách thức với Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3.11. Nhóm này - tên gọi và ngân sách vẫn đang được xem xét - có thể sẽ chi các khoản tiền không giới hạn miễn sao không có liên quan đến bất kỳ chiến dịch tranh cử khác.
Ông Bloomberg đã chi hơn 500 triệu USD cho chiến dịch tranh cử kéo dài vài tháng, nhưng không giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại 14 bang ngày 3.3 nên đã rút lui và tuyên bố sẽ ủng hộ cựu Phó tổng thống Joe Biden.
Cuộc đua giành chiếc vé đại diện cho đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống hiện chỉ còn có ông Biden và thượng nghị sĩ Bernie Sanders sau khi thượng nghị sĩ Elizabeth Warren rút lui ngày 5.3.
Minh Trung
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484