Thủy sản Vĩnh Hoàn lập công ty làm nước ép
'Nữ hoàng cá tra' Vĩnh Hoàn đã liên tục mở rộng đầu tư sang nhiều mảng kinh doanh mới thời gian qua.
Ngành nghề kinh doanh chính của TNG Foods là sản xuất nước ép từ rau quả và chế biến, bảo quản rau quả. Bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch HĐQT của Vĩnh Hoàn làm người đại diện phần vốn.
Tính tới hết năm 2020, Vĩnh Hoàn có 5 công ty con đều liên quan tới ngành thuỷ sản gồm sản xuất giống cá tra, thức ăn thuỷ sản, chiết xuất và sản xuất gelatin, collagen cùng một công ty liên kết trong lĩnh vực sản xuất phân bón.
Tương tự như nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu thủy sản, hoạt động của Vĩnh Hoàn chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Hầu hết thị trường xuất khẩu của Vĩnh Hoàn đều suy giảm trong năm 2020.
Nhờ hoạt động kinh doanh tốt những năm trước đây, Vĩnh Hoàn duy trì một lượng tiền nhàn rỗi lớn với gần 1.500 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng hưởng lãi.
Trước đó, ngày 22/1, công ty đã nhận chuyển nhượng toàn bộ hơn 3,56 triệu cổ phiếu SGC của CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC). Sau giao dịch, Vĩnh Hoàn đã nắm 49,89% vốn của Sa Giang.
Sa Giang có ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn với mặt hàng chủ đạo là bánh phồng tôm. SGC cho biết bánh phồng tôm đóng góp trên 80% doanh thu tiêu thụ nội địa của công ty, mặt khác sản phẩm từ gạo chiếm hơn 15%.
Năm 2020, Vĩnh Hoàn đạt 7.037 tỷ đồng doanh thu thuần, gần 705 tỷ đồng lãi ròng; giảm lần lượt 10,5% và 40% so với năm 2019. Công ty thực hiện gần 82% kế hoạch doanh thu và 66,3% kế hoạch lợi nhuận.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận