24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang

Thương vụ "thế kỷ", Coinbase lên sàn được định giá gần 86 tỷ USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thương vụ "thế kỷ", Coinbase lên sàn được định giá gần 86 tỷ USD

Các đồng tiền kỹ thuật số vừa chứng kiến một bước ngoặt lớn khi mà một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới đã lên sàn chứng khoán.

Ngày 14/4 theo giờ Mỹ, Coinbase Global đã chính thức chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn Nasdaq. Khi thị trường mở cửa, giá cổ phiếu của Coinbase được giao dịch ở mức 381 USD/cổ phiếu, tăng 52,4% so với giá tham chiếu 250 USD/cổ phiếu. Khi đóng cửa, giá cổ phiếu chốt phiên ở mức 328,28 USD, mang lại cho Coinbase mức định giá là 85,78 tỷ USD.
Từng có thời điểm mức định giá của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ có thời điểm vọt lên 112 tỷ USD.
Coinbase đã chọn phương án niêm yết cổ phiếu trực tiếp, theo đó, doanh nghiệp này không huy động được vốn mới, nhưng lại cho phép các cổ đông hiện tại cơ hội để bán cổ phiếu họ trên thị trường.
Thương vụ "thế kỷ", Coinbase lên sàn được định giá gần 86 tỷ USD
Coinbase lên sàn được định giá gần 86 tỷ USD
Thương vụ IPO của Coinbase được giới đầu tư đặc biệt quan tâm khi mà giá trị nhiều loại tiền điện tử tăng vọt và đang thu hút một loạt công ty chính thống lao vào lĩnh vực này.
Giám đốc tài chính của Coinbase - Alesia Haas cho biết việc công ty này lên sàn có thể mang lại sự minh bạch cho nền kinh tế tiền điện tử.
Được thành lập từ năm 2012, Coinbase đang nổi lên như một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Mỹ. Hiện Coinbase đang có 56 triệu người dùng, tăng mạnh so với mức 32 triệu người dùng cách đây một năm.
So với những thương vụ IPO gần đây, sự tăng trưởng của Coinbase được CNBC đánh giá là vô song. Tuần trước trong báo cáo kết quả kinh doanh quý I, Coinbase cho biết doanh thu của hãng này đã tăng gấp 9 lần – lên mức 1,8 tỷ USD. Lợi nhuận ròng tăng từ 32 triệu USD của một năm trước lên thành từ 730 triệu – 800 triệu USD. Số lượng người giao dịch hàng tháng của Coinbase tăng lên 6,1 triệu – so với 2,8 triệu của 3 tháng trước.
Điều đáng chú ý, hầu hết các giao dịch trên Coinbase chủ yếu liên quan đến đồng Bitcoin hoặc Ethereum – những đồng tiền có mức tăng lần lượt 800% và 1.300% sau 1 năm.
Thùy An
vtv.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484