24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Thượng viện Mỹ xác nhận ông William Burns là Giám đốc CIA

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thượng viện Mỹ xác nhận ông William Burns là Giám đốc CIA

Ảnh Internet

Hôm qua (19/3), Thượng viện Mỹ đã nhất trí đề xuất bổ nhiệm ông William Burns làm Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA).

Ông William Burns, 64 tuổi, đã có 33 năm công tác tại Bộ Ngoại giao dưới thời cả tổng thống của đảng Cộng hòa và Dân chủ. Ông từng được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Mỹ tại Nga và Jordan.
Ông cũng là quan chức dẫn dắt các cuộc đàm phán bí mật mở đường cho việc ký kết thỏa thuận hạt nhân với Iran năm 2015. Hiện, ông William Burns là Chủ tịch Quỹ Carnegie vì hòa bình quốc tế.
Trước đó đầu tháng 1/2021, nhóm phụ trách chuyển giao quyền lực của Tổng thống Joe Biden thông báo đề cử ông William Burns làm Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ. Cựu Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ đã giành được sự ủng hộ của cả Thượng viện và Hạ viện, được thông qua phiên điều trần của Thượng viện tháng 2/2021.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484