24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Bá Cường

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chống các tội ác hận thù đối với người gốc Á

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chống các tội ác hận thù đối với người gốc Á

Thượng viện Mỹ hôm qua thông qua dự luật nhằm chống lại sự gia tăng của các tội ác hận thù đối với người Mỹ gốc Á trong đại dịch COVID-19.

Dự luật đã được thông qua với 94 phiếu thuận và 1 phiếu chống duy nhất của Thượng nghị sỹ Cộng hòa Josh Hawley. Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Chuck Schumer nhấn mạnh, việc thông qua dự luật cho thấy chính phủ đang quan tâm tới cộng đồng người Mỹ gốc Á và sẽ không dung thứ cho các tội ác hận thù.
Phiên bỏ phiếu tại Thượng viện diễn ra sau nhiều ngày đàm phán giữa các Thượng nghị sỹ nhằm huy động sự ủng hộ đối với dự luật, vốn cần tới ít nhất 60 phiếu để được thông qua. Dự luật này sẽ được chuyển sang Hạ viện xem xét.
Theo một nghiên cứu của Đại học bang California, số tội ác hận thù nhắm tới người Mỹ gốc Á đã tăng 149% ở 16 thành phố ở Mỹ trong năm 2020.
Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã triển khai một loạt các biện pháp nhằm đối phó với tình trạng kỳ thị người gốc Á, bao gồm hỗ trợ 50 triệu USD trong gói cứu trợ COVID-19 giúp các nạn nhân của bạo lực gia đình và tấn công tình dục là người gốc Á và các đảo Thái Bình Dương./.
PV/VOV-Washington
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484