24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Hoàng Yến

Thượng viện Mỹ lại “giải cứu” Chính phủ trước nguy cơ đóng cửa

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thượng viện Mỹ lại “giải cứu” Chính phủ trước nguy cơ đóng cửa

Ngày 21/11, với 74 phiếu thuận và 20 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu trong ngắn hạn giúp ngăn chặn Chính phủ bị đóng cửa một lần nữa.

Dự luật chi tiêu trên đã được Hạ viện Mỹ thông qua trước đó và sẽ cấp ngân sách hoạt động cho các cơ quan chính phủ đến ngày 20/12 tới. Điều này đồng nghĩa với việc Quốc hội lưỡng viện Mỹ sẽ phải tiếp tục thảo luận nhằm thông qua một thỏa thuận về ngân sách cho năm 2020.
Dự luật trên bao gồm các điều khoản cung cấp kinh phí cho các nỗ lực điều tra dân số năm 2020, tăng 3,1% lương cho quân đội, và duy trì các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng quan trọng.
Ngay sau khi được Thượng viện Mỹ thông qua, dự luật chi tiêu ngắn hạn trên đã nhanh chóng được Tổng thống Mỹ Donald Trump kịp phê chuẩn trước khi gói ngân sách hiện tại hết hiệu lực vào đêm 21/11.
Quốc hội Mỹ trong nhiều tháng qua đã không thể nhất trí về một dự luật ngân sách chi tiêu trong dài hạn do bất đồng giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa liên quan đến việc cấp ngân sách cho kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với Mexico và một số vấn đề khác.
Trong bối cảnh phe Dân chủ nỗ lực thúc đẩy cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump, các nghị sĩ e ngại về khả năng tiến tới một thỏa thuận lâu dài về ngân sách trước kỳ nghỉ Giáng sinh năm nay.
Kể từ khi ông Trump lên nhậm chức, Chính phủ Mỹ đã 2 lần phải tạm dừng hoạt động do bất đồng về chính sách siết chặt an ninh biên giới. Trong đó, lần đóng cửa dài nhất trong lịch sử diễn ra từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019.
Thanh Hương
Theo TTXVN

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522