24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Thượng viện Mỹ: "Hoặc một thế giới Trung Quốc quyết định luật lệ về 5G, AI, hoặc Mỹ đến trước"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thượng viện Mỹ: "Hoặc một thế giới Trung Quốc quyết định luật lệ về 5G, AI, hoặc Mỹ đến trước"

Thượng viện Mỹ bỏ phiếu về việc mở tranh luận đối với dự luật phân bổ hơn 110 tỷ USD cho nghiên cứu công nghệ cơ bản nhằm cạnh tranh Trung Quốc. (Nguồn: Twitter)

Thượng viện Mỹ bỏ phiếu về việc mở tranh luận đối với dự luật phân bổ hơn 110 tỷ USD cho nghiên cứu công nghệ cơ bản nhằm cạnh tranh Trung Quốc.

Dự luật Biên giới Vô tận cho phép đầu tư 100 tỷ USD trong khoản ngân sách trên vào nghiên cứu cơ bản và tiên tiến, thương mại hóa nghiên cứu, cùng các chương trình đào tạo và giáo dục trong các lĩnh vực công nghệ chủ chốt như trí tuệ nhân tạo (AI).
Theo lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer, Thượng viện Mỹ sẽ thảo luận dự luật này trong vòng 1-2 tuần bắt đầu từ ngày 18/5.
Ông Schumer nói: “Hoặc là chúng ta có một thế giới trong đó Trung Quốc quyết định luật lệ trên con đường dành cho 5G, AI, và Điện toán Lượng tử, hoặc chúng ta có thể bảo đảm rằng Mỹ sẽ tới đó trước”.
Cũng trong ngày 17/5, Nhà Trắng tuyên bố ủng hộ dự luật Biên giới Vô tận và cho rằng, dự luật này “sẽ phân bổ những khoản đầu tư lịch sử cho những nghiên cứu kỹ thuật và khoa học thiết yếu, từ AI đến năng lượng tiên tiến… Giúp tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học và thương mại hóa công nghệ tại các cơ sở học thuật trên cả nước”.
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484