24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

Thượng tá quân đội rởm lừa 'chạy việc', chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Thượng tá quân đội rởm lừa 'chạy việc', chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

Nguyễn Văn Tâm (SN 1968, trú tại phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội) tự nhận là thượng tá quân đội, có thể xin vào biên chế ngành công an cũng như xin tr

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Tâm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Theo cáo trạng, từ năm 2019, Công an quận Nam Từ Liêm và Công an quận Ba Đình (Hà Nội) nhận được đơn tố cáo Nguyễn Văn Tâm có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tâm tự giới thiệu bản thân là thượng tá quân đội, có thể xin được vào biên chế ngành công an và xin trúng thầu dự án xây dựng công trình cho các doanh nghiệp, với mục đích nhận hồ sơ và chiếm đoạt tiền của bị hại.
Trong số các bị hại, ông Nguyễn Văn T. (SN 1963, trú tại Hà Nội) quen biết Tâm qua các mối quan hệ xã hội. Tâm tự giới thiệu bản thân là sĩ quan quân đội công tác tại Bộ Tư lệnh Biên phòng, có thể xin vào biên chế ngành công an và chạy trúng thầu các công trình xây dựng.
Tin lời Tâm, cuối năm 2017, ông T. đã giới thiệu cho người quen nhờ Tâm xin vào làm việc trong ngành công an với chi phí 700 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Tâm không xin việc như đã hứa.
Tháng 1/2018, ông T. tiếp tục đưa cho Tâm 20.000 USD và 40 triệu đồng để nhờ xin cho công ty của ông T. trúng thầu xây dựng công trình trạm y tế của các huyện vùng cao thuộc Sở Y tế tỉnh Hà Giang. Ông T. cũng đưa cho Tâm 300 triệu đồng để lo trúng thầu xây dựng công trình thủy lợi tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Số tiền trên, Tâm cũng sử dụng chi tiêu cá nhân.
Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội xác định, Nguyễn Văn Tâm đã chiếm đoạt hơn 3,8 tỷ đồng của 4 bị hại. Tâm mới khắc phục trả lại 100 triệu đồng cho bị hại.
Thanh Hà
Tiền Phong
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484