24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Thượng nghị sĩ Mỹ đòi cải cách Phố Wall

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thượng nghị sĩ Mỹ đòi cải cách Phố Wall

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (trái) và Elizabeth Warren. Ảnh: Reuters

Hai thượng nghị sĩ Mỹ cho rằng cần xem xét kỹ những hoạt động trái phép của cả các quỹ đầu tư lớn cùng những người chơi khác tại Phố Wall.

Hai thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Elizabeth Warren hôm qua kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ điều tra và xử lý hoạt động “lũng đoạn thị trường” của các quỹ đầu tư tại Phố Wall trong nhiều năm qua, sau cuộc chiến liên quan đến cổ phiếu của Công ty chuyên về trò chơi điện tử GameStop, theo AFP.
Nhiều nhà đầu tư nhỏ mới đây hợp sức mua ồ ạt cổ phiếu của GameStop khiến giá cổ phiếu này tăng phi mã, gây thiệt hại nhiều tỉ USD cho các quỹ đầu tư lớn chuyên bán khống, tức những người thường ăn tiền chênh lệch khi mượn và bán cổ phiếu ở giá cao rồi chờ cổ phiếu giảm giá để mua trả lại.
Theo ông Sanders, cuộc đối đầu mới này chứng tỏ mô hình kinh doanh của Phố Wall “có lỗ hổng” và cần xem xét kỹ những hoạt động trái phép của cả các quỹ đầu tư lớn cùng những người chơi khác tại Phố Wall.
Vi Trân
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484