24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Ông Putin mong ‘có kết quả’, ông Biden thích ‘mặt đối mặt’

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Ông Putin mong ‘có kết quả’, ông Biden thích ‘mặt đối mặt’

Hai nhà lãnh đạo trong căn phòng tại biệt thự La Grange, nơi dự kiến diễn ra cuộc họp ngắn đầu tiên. (Nguồn: AP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden đã có những trao đổi đầu tiên tại thượng đỉnh Nga-Mỹ trước khi vào họp chính thức.

Nhận định về cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Mỹ Biden chiều ngày 16/6 tại La Grange, Geneva (Thụy Sỹ), ông Putin nhấn mạnh: “Quan hệ Nga-Mỹ đang tồn tại nhiều vấn đề ở những mức độ cao nhất…Và tôi hy vọng rằng cuộc gặp này sẽ mang lại kết quả tích cực.”
Về phần mình, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định: “Như tôi đã nói ở bên ngoài, gặp mặt trực tiếp vẫn là tốt hơn cả.”
Ông chủ Nhà Trắng mong muốn hai quốc gia có thể hợp tác trong những lĩnh vực cùng quan tâm và tìm kiếm giải pháp trong các vấn đề còn bất đồng.
Theo dự kiến, hai nhà lãnh đạo, cùng ngoại trưởng và phiên dịch viên sẽ tiến hành họp ngắn trước khi bước vào phiên chính thức với sự tham dự của nhiều quan chức khác.
Tháp tùng Tổng thống Mỹ Joe Biden là Ngoại trưởng Antony Blinken, trong khi song hành cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin là Ngoại trưởng Sergey Lavrov.
(theo New York Times)
Minh Vương
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484