Hồ Anh Tài

Thuốc Molnupiravir có thời hạn ngắn, người dân không nên tích trữ

Chủ đề: KT vĩ mô
Thuốc Molnupiravir có thời hạn ngắn, người dân không nên tích trữ

Sở Y tế TP.HCM khẳng định không thiếu thuốc điều trị Molnupiravir và đây là thuốc bán theo đơn, có thời hạn ngắn…nên người dân không nên tích trữ.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện nay, Bộ Y tế đã cấp phép cho 3 công ty dược lớn sản xuất thuốc kháng virus. Năng lực sản xuất thuốc khoảng 2 triệu viên/tháng và thời gian tới, Bộ cũng sẽ cấp phép thêm một số công ty dược được sản xuất thuốc điều trị COVID-19 nên người dân không lo thiếu thuốc.

Thuốc Molnupiravir có thời hạn ngắn, người dân không nên tích trữ

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM trả lời báo chí chiều 7/3.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết thêm: "Hạn sử dụng của thuốc có thời hạn ngắn chứ không như thuốc khác nên trữ cũng không có lợi. Đây là thuốc điều trị theo kê toa nên phải đủ điều kiện mới sử dụng. Do đó chúng ta cần phải tuân thủ theo hướng dẫn của các cơ sở y tế. Sau khi các công ty dược sản xuất rầm rộ thì khả năng sản phẩm còn giảm giá nữa".

Hiện Sở Y tế có hướng dẫn các nhà thuốc, tập huấn các đơn vị nằm trong Chi hội dược với hơn 2.500 nhà thuốc đồng hành và đây là thuốc bắt buộc phải kê đơn. Ngoài ra, bà Huỳnh Mai cho biết thêm, TP.HCM vẫn còn 29.000 liều Molnupiravir tại các trạm y tế và trạm y tế lưu động. Do đó, người dân cần bình tĩnh vì chắc chắn sẽ không thiếu thuốc và thuốc vẫn sẽ được phát miễn phí./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM

VOV

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien

Dệt may TNG

Long Hữu
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề