24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Minh Đức Pro

Thuế độc thân

Chuyên mục: Chuyên gia
Thuế độc thân

Ảnh Internet

Trên thế giới cũng không ít quốc gia có sự khác biệt trong tính thuế thu nhập cá nhân với người độc thân và người có gia đình.

Thấy nhiều người có vẻ lo lắng về khả năng sẽ có "thuế độc thân", do trong Quyết định 588 mới đây có đoạn: "từng bước thí điểm các biện pháp tăng trách nhiệm đóng góp xã hội, cộng đồng đối với những trường hợp cá nhân không muốn kết hôn hoặc kết hôn quá muộn".
Cá nhân mình nghĩ sẽ không có khoản thu riêng cho việc này đâu. Người ta sẽ ghép nó vào thuế thu nhập cá nhân theo hướng có sự khác biệt trong mức giảm trừ gia cảnh với người độc thân và người đã kết hôn. Ví dụ: người bình thường thì mức giảm trừ gia cảnh cho cá nhân là 11 triệu. Đến sau tuổi 35, người kết hôn vẫn được giảm trừ 11 triệu, nhưng người chưa kết hôn thì chỉ còn 9 triệu chẳng hạn.
Nguyễn Minh Đức
FB Nguyễn Minh Đức
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484