menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Khúc Ngọc Tuyên
24HMoney đã kiểm duyệt

Thực trạng của thị trường bây giờ

Thực trạng của thị trường bây giờ, 90% dân đầu tư đang bị cảnh downtrend thì ôm lỳ, cháy tài khoản, hoặc lỗ rất nặng. Nên khi tạo đáy vào chu kỳ mới, dù chọn được cổ phiếu ngon cũng không dám ôm vì sợ bị sập, chuyển sang lướt sóng ngắn hạn, do tâm lý chim sợ cành cong, ai khuyên ôm đi là bị nói bơm thổi.

Sau tầm 1 năm lướt sóng chả kiếm được gì, lại quay sang ôm lỳ thì ăn vài cú sập nhất thời mỗi cú 10-20%, mỗi cú sập như vậy đều bán mất hàng đúng đáy đợt sập, vì quyết chí ôm không lướt nữa. Cuối cùng, thị trường sau khi tăng giá dài, chỉ số lên xuống vài tháng trong khung, MA200 bắt kịp giá và phẳng dần ra, nếu thị trường sập thủng MA200 lầ phải té.

Nhưng do bị mất hàng đúng đáy trong mấy lần điều chỉnh trước, nên khi thủng MA200 thật thì lại: "bố kệ, sập cũng đéo bán, mất hàng đúng đáy mấy lần rồi". Vậy là lại bị gấu nó vả cháy tài khoản tiếp.

Khi đã hiểu chu kỳ kinh tế, chu kỳ thị trường và các giai đoạn của cổ phiếu thì sẽ biết chính xác mỗi giai đoạn nên làm gì. Đầu sóng khi thị trường còn dập dình chưa tăng nóng nên ưu tiên ôm các cổ phiếu có tiềm năng lên giá đường dài, tạm bỏ quan phương pháp đếm phân phối chỉ số thị trường của CANSLIM. Khi thị trường chung đã tăng mạnh rồi thì dùng CANSLIM đánh mỗi trận tầm 2 3 tháng, Index có nhiều phiên phân phối quá là tạm chốt chờ trận mới. Sau vài trận như thế, khi index sập thủng MA200 thì cầm tiền nghỉ tầm 9 tháng đến 1 năm. Cứ thế lặp lại, kiếm triệu đô hoặc hơn chỉ là vấn đề thời gian.

Hình 1 là chia sẻ của mấy đại ka đẳng cấp thế giới về cách hành xử từng giai đoạn. Đây là trang sách trong cuốn Những bậc thầy đầu tư theo đà tăng trưởng.

Thực trạng của thị trường bây giờ

Hình 2, theo chu kỳ thị trường thì giai đoạn này các mã vốn hóa nhỏ, định giá rẻ, phục hồi lợi nhuận hoặc có backlog tăng mạnh sẽ tăng giá dẫn đầu. Giai đoạn này đa số dân đầu tư sẽ bị dư âm của thị trường gấu làm cho chết khiếp, nên đa số bị bức tường lo sợ cản bước. Các cụ nhà ta cũng có 1 thuật ngữ là Tăng trong nghi ngờ để mô tả giai đoạn này.

Thực trạng của thị trường bây giờ
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Khúc Ngọc Tuyên

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
19 Yêu thích
11 Bình luận 13 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại