24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Nhật

Thực hư Lotteria Việt Nam đóng cửa

Chuyên mục: Kinh doanh
Thực hư Lotteria Việt Nam đóng cửa

Thông tin Lotteria Việt Nam đóng cửa đang lan truyền với tốc độ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Liên quan thông tin chuỗi Lotteria Việt Nam sẽ đóng cửa trong năm nay trên tờ The Korea Times (Hàn Quốc), đại diện Lotteria Việt Nam đã chính thức lên tiếng về vụ việc.
"Lotteria Việt Nam khẳng định thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa là không chính xác và đang có cách hiểu chưa chính xác trong thông tin từ báo chí Hàn Quốc", đại diện doanh nghiệp cho biết.
Đồng thời, phía chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh quen thuộc này tại thị trường Việt Nam cũng cho biết thêm thông tin chuỗi đóng cửa tại Việt Nam đang phổ biến trên mạng xã hội sau bản tin trên The Korea Times. Vì vậy, phía doanh nghiệp sẽ yêu cầu truyền thông Hàn Quốc đưa thông tin chi tiết và rõ ràng hơn.
"Lotteria Việt Nam xin một lần nữa khẳng định chúng tôi không có bất cứ kế hoạch nào về việc dừng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam", Lotteria Việt Nam tái khẳng định.
Ngày 16/4, tờ The Korea Times có bản tin với tiêu đề: "Tập đoàn Lotte sẽ rút khỏi mảng thức ăn ở khu vực Đông Nam Á". Nội dung cho biết Lotte GRS - đơn vị kinh doanh nhà hàng của Tập đoàn Lotte, đã ngừng hoạt động chuỗi đồ ăn nhanh Lotteria ở Indonesia năm 2020 vì Covid-19. Văn phòng của Lotte GRS tại Indonesia cũng đang được thanh lý.
Đáng chú ý, tờ này cho biết, nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam cũng đang trong quá trình đóng cửa. Đây là nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm được Lotte thành lập vào đầu năm 2020 nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh của Lotte GRS tại các nước Đông Nam Á.
Theo Lotte GRS, các thương hiệu nhượng quyền của Lotteria tại Việt Nam đều đã ngừng hoạt động và trụ sở chính tại Seoul đang xem xét khả năng đóng cửa ngay trong năm nay.
"Lotteria Việt Nam đã không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào cho Lotte GRS trong năm ngoái", The Korea Times bình luận.
Giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam được xác định ở mức 26,8 tỷ won (553 tỷ đồng) vào đầu năm 2020 nhưng đã giảm xuống còn 15,6 tỷ won (322 tỷ đồng) sau khi ghi nhận khoản lỗ 11,2 tỷ won (231 tỷ đồng) trong năm.
Khoản lỗ ròng của Lotteria Việt Nam cũng vượt mức 10 tỷ won (206 tỷ đồng) trong năm gần nhất.
Hồng Phúc
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484