24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật
Thông tin bán cắt lỗ là những "chiêu trò" bán hàng của giới đầu cơ.

Thực hư đằng sau “làn sóng” rao bán cắt lỗ bất động sản?

Chuyên mục: Bất Động Sản
Thực hư đằng sau “làn sóng” rao bán cắt lỗ bất động sản?

Bất chấp các thông tin cắt lỗ, các dự án bất động sản mới chào bán trong những tháng vừa qua vẫn tăng. Ảnh minh họa.

Nhiều ý kiến cho rằng, thông tin bán cắt lỗ là "chiêu trò" bán hàng của giới đầu cơ, để đẩy nhanh việc bán hàng trong bối cảnh dịch bệnh.

Từ khi thị trường bất động sản bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 xuất hiện từ đầu năm, các thông tin về việc rao bán cắt lỗ nhà đất đã xuất hiện lác đác trên các trang website môi giới nhà đất. Vậy thực hư của các thông tin cắt lỗ này như thế nào? Giá nhà có thật sự giảm?
Theo các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm trên thị trường, những người rao bán cắt lỗ bất động sản chủ yếu là các nhà đầu cơ. Đây là những người thường mua gom nhà đất số lượng lớn, chờ thời cơ bán ra để kiếm lời.
Thông thường, họ bỏ vốn rất ít, chủ yếu vay ngân hàng. Hiện nay, do áp lực phải trả gốc lãi cho ngân hàng, trong khi giao dịch bán hàng chậm lại, khiến họ buộc phải rao bán cắt lỗ.
Thực hư đằng sau “làn sóng” rao bán cắt lỗ bất động sản?
Các thông tin về việc rao bán cắt lỗ nhà đất.
Nhiều ý kiến lại cho rằng, thông tin bán cắt lỗ là "chiêu trò" bán hàng của giới đầu cơ, để đẩy nhanh việc bán hàng trong bối cảnh dịch bệnh. Bởi những thông tin cắt lỗ, giá rẻ sẽ nhanh chóng thu hút khách. Còn thực chất, giá không hề giảm sâu.
Thời điểm bỏ vốn, nhà đầu tư có thể kỳ vọng biên độ lợi nhuận là 15 - 20% từ bất động sản nhưng đến nay, khi rao bán mức giá giảm họ vẫn đạt được lợi nhuận 5-10%, hoặc trường hợp xấu nhất là hòa vốn.
Bất chấp các thông tin cắt lỗ, các dự án bất động sản mới chào bán trong những tháng vừa qua vẫn tăng. Báo cáo quý II của Bộ Xây dựng cho thấy, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP.HCM vẫn tăng lần lượt là 0,16% và 0,25% so với quý trước.
Các chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư không nên đầu tư kiểu "lướt sóng" bằng vốn đi vay. Thực tế là những dự án của các chủ đầu tư uy tín luôn có sự ổn định về giá sản phẩm bất động sản.
Bất chấp dịch bệnh, một số dự án bất động sản có vị trí tốt, vẫn bán được hàng trăm căn trong các đợt mở bán. Khách hàng chủ yếu là những người có nhu cầu ở thật.
Các chuyên gia dự báo, với quỹ đất hạn chế và vướng mắc về thủ tục pháp lý của các dự án bất động sản hiện nay, nguồn cung thời gian tới vẫn còn khan hiếm.
Hoàng Nga - Lê Phức
vtv.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484