Thực hư bức ảnh chứng minh Tư lệnh Iran bị Mỹ tiêu diệt sau vụ không kích?

Chủ đề: Tin quốc tế
Thực hư bức ảnh chứng minh Tư lệnh Iran bị Mỹ tiêu diệt sau vụ không kích?

Bức ảnh đăng trên Twitter được cho là nhằm chứng minh Mỹ đã tiêu diệt được Tư lệnh Lực lượng Quds của Iran Qasem Soleimani đang nhận được sự quan tâm lớn của dân mạng.

Theo Sputnik, một bức ảnh được cho là nhằm chứng minh vụ không kích của Mỹ vào sân bay quốc tế Baghdad đã cướp đi sinh mạng của Tướng Qasem Soleimani, Chỉ huy Lực lượng Quds của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã được công bố trên Twitter.

Thực hư bức ảnh chứng minh Tư lệnh Iran bị Mỹ tiêu diệt sau vụ không kích?

Hình ảnh bàn tay đeo chiếc nhẫn được cho là thi thể của Tướng Iran Soleimani thiệt mạng sau vụ không kích của Mỹ. (Ảnh: Twitter)

Vào sáng nay (3/1), truyền thông Iran dẫn tuyên bố từ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) xác nhận, Tướng Soleimani nằm trong số 7 người thiệt mạng sau vụ không kích của Mỹ vào sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq.

Cụ thể, trong số 7 người thiệt mạng có hai tướng cấp cao là Tướng Qasem Soleimani, Chỉ huy Lực lượng Quds của IRGC và Tướng Abu Mahdi al-Muhandis, phó chỉ huy Lực lượng Huy động nhân dân Shia (PMF) của Iraq. Ngoài hai tướng cấp cao trên còn có thêm 5 thành viên quan trọng khác của PMF thiệt mạng sau vụ tấn công của Mỹ. Trước đó, Mỹ cáo buộc PMF là thủ phạm gây ra vụ tấn công và chiếm giữ đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad hồi đầu tuần này.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã lên tiếng xác nhận Tổng thống Donald Trump hạ lệnh không kích sân bay Baghdad.

“Theo chỉ đạo của Tổng thống, quân đội Mỹ đã có hành động phòng vệ chính đáng để bảo vệ công dân Mỹ ở nước ngoài bằng cách tiêu diệt Qasem Soleimani, Chỉ huy Lực lượng Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, vốn bị Mỹ xem là lực lượng khủng bố. Tướng Soleimani từng chủ động đưa ra những kế hoạch tấn công nhằm vào các nhà ngoại giao và nhân viên Mỹ hoạt động ở Iraq cũng như trong khu vực Kết quả vụ tấn công này đã gây ra cái chết cho 7 quan chức quân”, tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh.

Mặc dù Mỹ đã xác nhận tiêu diệt Tướng Soleimani, song nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về tính chân thật của thông tin này.

Bức ảnh đăng trên Twitter cho thấy, một bàn tay đeo chiếc nhẫn màu đỏ giống với chiếc nhẫn mà Tướng Iran Soleimani từng đeo và lọt vào khung hình mà báo chí đăng tải nhiều lần. Không ít người cho rằng, đây là bàn tay của Tướng Soleimani đã bị thiệt mạng sau vụ không kích của Mỹ vào sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq.

Minh Thu 

infonet

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857