24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Quyền

Thừa Thiên Huế: Kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không quá 50% công suất

Chuyên mục: Kinh doanh
Thừa Thiên Huế: Kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không quá 50% công suất

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được phép hoạt động trở lại nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch.

Từ 12h ngày 12/8, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...), trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, được phép hoạt động, nhưng phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, phục vụ tối đa không quá 50% công suất và không quá 50 khách hàng trong cùng một thời điểm phục vụ.

Sáng 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã phát đi thông báo về một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, quy định một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện; đồng thời, tiếp tục tạm dừng các hoạt động từ 12h ngày 12/8.
Thừa Thiên Huế: Kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không quá 50% công suất
Văn bản của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế.
Theo đó, đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận 171 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, đã xuất hiện trở lại ca dương tính trong cộng đồng, nguy cơ lây lan diện rộng trên địa bàn là hiện hữu. Do đó, văn bản chỉ đạo của tỉnh đề nghị người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K.
Từ 12h ngày 12/8, một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện, trong đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch, như: Thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, phục vụ không quá 50% công suất và không quá 50 khách hàng trong cùng một thời điểm phục vụ.
Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải bảo đảm thực hiện theo quy định phòng chống dịch, giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, tối đa không quá 50% công suất phục vụ, không quá 50 người và chỉ mời khách trong tỉnh.
Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.
Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm xác nhận, cho phép tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu theo quy định; tiến hành kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng chống dịch.
Bên cạnh đó, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động (trừ phòng tập gym, yoga, zumba). Hoạt động thể thao ngoài trời không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm. Hoạt động thể dục thể thao trong nhà không được quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một thời điểm.
Hoạt động Giáo dục - Đào tạo và Dạy nghề được hoạt động nhưng phải bảo đảm quy định phòng dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1m khi tiếp xúc và không quá 50% công suất trong phòng học.
Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động nhưng phải bảo đảm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải.
Trong khi đó, tiếp tục tạm dừng các hoạt động từ 12h ngày 12/8, trong đó, tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức do người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.
Chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải bảo đảm đầy đủ các quy định phòng, chống dịch, như: Thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code.
Không tụ tập quả 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.
Tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc tuyến QL1A (Hầm Hải Vân - Cầu vượt Thuỷ Phú tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phương Tử Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tính Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị).
Tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Tạm dừng hoạt động các di tích lịch sử, văn hóa, các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh.
Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer, hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối.
Viên Hữu
doanhnghiepvn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484