24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Khương

Thừa Thiên – Huế Kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid 19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thừa Thiên – Huế Kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid 19

Ngày 25/7, tại buổi họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu kịp thời kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục bám sát phương châm mà tỉnh đã thực hiện chống dịch Covid -19 hiệu quả trong thời gian qua, đó là: Ngăn chặn - phát hiện - cách ly - dập dịch.
Ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, tinh thần phòng chống dịch của tỉnh là “Không chủ quan nhưng không cực đoan”. Công tác phòng chống dịch là cuộc chiến lâu dài vì vậy đòi hỏi các cấp chính quyền phải nêu cao tinh thần phòng chống dịch, tập trung phát triển kinh tế nhưng không lơ là công tác phòng chống dịch.
Trước ca nhiễm Covid-19 thứ 416 tại Việt Nam là người Đà Nẵng vừa được Bộ Y tế công bố vào sáng 25/5, ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, Đà Nẵng là địa phương sát với tỉnh Thừa Thiên - Huế nên yếu tố dịch tễ xảy ra trên địa bàn là rất cao. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần theo dõi chặt chẽ các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm để thông tin, báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo có những xử lý kịp thời. Khi có ca nghi nhiễm phải tiến hành các biện pháp xét nghiệm, cách ly, truy vết những người tiếp xúc gần…
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, sẵn sàng các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly, rà soát hệ thống khai báo y tế; khai báo người địa phương khác đến Huế, đặc biệt là đến từ Đà Nẵng. Khi phát hiện các trường hợp F1 phải nghiêm túc đưa vào các cơ sở cách ly, triển khai xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm, sẵn sàng các kịch bản có thể xảy ra.
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, nghiêm cấm việc găm hàng, tăng giá. Tại các cảng hàng không, cảng biển phải thực hiện việc đo thân nhiệt hành khách đến, khách đi, yêu cầu đeo khẩu trang. Giao trách nhiệm cho công an phường, khu vực giám sát biến động dân cư trên địa bàn, nắm rõ tình hình người lạ xuất hiện trên địa bàn.
Trí Đức
Báo Xây Dựng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484