menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Adsplus.vn

Thư viện quảng cáo Facebook là gì? Hướng dẫn cách sử dụng?

Bạn đang muốn tìm hiểu về thư viện quảng cáo trên Facebook để nghiên cứu thị trường đưa ra hướng phát triển. Thư viện quảng cáo được biết đến như một trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể xem quảng cáo của các đối thủ cạnh tranh trong ngành. Để biết cách sử dụng ứng dụng này bạn hãy cùng Ads Plus khám phá ngay nhé.

Thư viện quảng cáo Facebook (Facebook Ads Library) là gì?

Thư viện quảng cáo Facebook là ứng dụng cho phép người dùng sử dụng để tra cứu một cách minh bạch các bài quảng cáo. Thông qua ứng dụng này bạn có thể nghiên cứu được tất cả các quảng cáo đến từ nhiều đối thủ cạnh khác nhau tranh trên Facebook.

Những quảng cáo trong Facebook Ads Library sẽ đến từ nhiều quốc gia và có liên quan đến nhiều nội dung khác nhau. Trong đó bao gồm các chủ đề như: xã hội, chính trị, bầu cử hoặc những quảng cáo có pháp nhân tài trợ,…

Facebook Ads Library như một không gian lưu trữ lớn giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin về thị trường. Trước khi biết cách sử dụng ứng dụng này bạn có thể tham khảo một số tính năng mà Facebook Ads Library mang lại nhé.

Chức năng của thư viện quảng cáo Facebook là gì?

Thư viện quảng cáo mang đến cho bạn nhiều tính năng cực kỳ hữu ích trong việc nghiên cứu thị trường như:

Tính năng tìm kiếm

Bạn có thể tìm kiếm trong thư viện quảng cáo bằng các từ, cụm từ hoặc tên các trang Fanpage. Lúc này, sẽ cho ra kết quả liên quan đến từ khóa tìm kiếm và phân loại rõ ràng từng chủ đề.

Tính năng liên quan thông tin tìm kiếm

Một điểm khá ấn tượng là ứng dụng sẽ cung cấp thông tin chính sách của từng khu vực và quốc gia khi thực hiện tra cứu. Ngoài ra, Facebook Ads Library sẽ cập nhật tình trạng và sự cố khi bạn đang xem quảng cáo.

Tính năng liên quan đến lược tương tác

Khi sử dụng Facebook Ads Library bạn không thể coi được lượt tương tác của bài viết. Tuy nhiên, để xem được lượt like, comment, share,..bạn cần phải truy cập vào Fanpage để biết cụ thể nhé.

Tính năng hạn chế thông tin

Đối với những người dưới 13 tuổi khi sử dụng Facebook Ads Library sẽ bị hạn chế nội dung. Người dùng ở độ tuổi trên sẽ không xem được những quảng cáo liên quan đến thức uống chứa cồn, hoạt động cờ bạc,…

Hướng dẫn cách dùng thư viện quảng cáo Facebook Ads Library

Để thực hiện xem các nội dung quảng cáo trong thư viện lưu trữ của Facebook. Bạn có thể lựa chọn sử dụng công cụ tìm kiếm hoặc xem trực tiếp trên Fanpage. Hướng dẫn cách thực hiện như sau:

Sử dụng công cụ tìm kiếm

Bước 1: Truy cập vào Facebook Ads Library tại link này: ​​Ad Library
Bước 2: Thực hiện chọn quốc gia và hạng mục quảng cáo bạn đang quan tâm.
Thư viện quảng cáo Facebook là gì? Hướng dẫn cách sử dụng?
Bước 3: Tại bước này, nhập từ khóa và lựa chọn Fanpage bạn đang cần tìm kiếm. Kết quả nhận được sẽ là những bài quảng cáo liên quan hiển thị bên dưới.
Thư viện quảng cáo Facebook là gì? Hướng dẫn cách sử dụng?

Ngoài cách thực hiện xem thư viện quảng cáo bằng cách truy cập trực tiếp. Bạn cũng có thể xem Facebook Ads Library từ Fanpage.

Xem trực tiếp trên Fanpage

Bạn cũng có thể vào Facebook Ads Library của đối thủ cạnh tranh hoặc Fanpage bạn yêu thích. Từ đó, bạn có thể truy cập vào thư viện quảng cáo thông qua Fanpage bằng cách như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook mà bạn muốn xem quảng cáo.
Thư viện quảng cáo Facebook là gì? Hướng dẫn cách sử dụng?
Bước 2: Bạn vào mục Giới thiệu như hình minh họa. Sau đó, thực hiện kéo xuống dưới phần tính minh bạch của trang và chọn vào “Xem tất cả”.
Thư viện quảng cáo Facebook là gì? Hướng dẫn cách sử dụng?
Bước 3: Cuối cùng, kéo xuống dưới và chọn Đi đến Thư viện quảng cáo.
Thư viện quảng cáo Facebook là gì? Hướng dẫn cách sử dụng?

Khi thực hiện xem trực tiếp trên Fanpage bạn không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện cách này khi xem những nội dung quảng cáo của một đối thủ cạnh tranh cụ thể.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin về thư viện quảng cáo Facebook là gì? Ngoài ra, bài viết hướng dẫn cho bạn cách thực hiện sử dụng thư viện quảng cáo Facebook nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết này hãy để lại bình luận bên dưới để được ADSPLUS giải đáp nhé.

Giải đáp thắc mắc khi sử dụng thư viện quảng cáo Facebook

Tại sao không thể tìm kiếm fanpage trên Facebook Ads Library?

Khi bạn sử dụng thư viện quảng cáo Facebook để tìm kiếm thì kết quả nhận được sẽ hiển thị theo thứ tự từ cao đến thấp. Do đó, những Fanpage có lượt thích quá ít sẽ không được trong phần Facebook Ads Library.

Để có thể coi được những quảng cáo của Fanpage đó trong thư viện bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập trực tiếp.

Xem Facebook Ads Library có cần tài khoản Facebook không?

Truy cập vào Facebook Ads Library không cần phải có tài khoản Facebook. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn bắt buộc phải có để xem được những nội dung bị hạn chế.

Người dùng mất bao lâu để có thể hiện thị nội dung quảng cáo trên Facebook Ads Library?

Sau 24 giờ bắt đầu được tính từ lượt hiển thị đầu tiên trên nền tảng. Phần nội dung quảng cáo sẽ xuất hiện trong phần Facebooks Ads Library. Khi bạn có bất kỳ chỉnh sửa nội dung quảng cáo, sẽ được cập nhật tại thư viện sau 24 giờ.

Với Đội Ngũ Chuyên Gia lâu năm tại Adsplus sẽ giúp tăng hiệu quả quảng cáo, thúc đẩy ra đơn hàng, sử dụng hệ thống báo cáo minh bạch 24/7. Adsplus™ đã liên tiếp đạt các giải thưởng về tối ưu quảng cáo và mobile 2017, 2018.

Cung Cấp Giải Pháp Digital Marketing Tổng Thể Quảng Cáo Google, Facebook, Youtube, Website tại adsplus.vn

Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả